Nỗi buồn của tôi được chuyển hóa thành niềm vui như thế nào?

Những hình ảnh buồn là loại ảnh sẽ diễn tả được sâu sắc nội tâm đang trong trạng thái tiêu cực của con người như: chán nản, muốn khóc, mệt mỏi, áp lực…

Một bức ảnh buồn đẹp sẽ giúp người xem được chia sẻ cảm xúc và đồng điệu với nhân vật, sự việc trong ảnh. Nó là một công cụ rất tốt để giúp những ai đang buồn có thể bình tĩnh và tìm được khoảng trống soi xét nội tâm mình.

Bài viết trước tôi đã nói với bạn về nỗi buồn cô đơn của tôi – một người con xa nhà, xa gia đình quê hương của mình từ những ngày còn chưa mười tám đôi mươi. Tôi phải vật lộn đấu tranh với cuộc sống này, đấu tranh với nỗi chán nản trong nội tâm mình để có thể được sống tốt hơn!

Có thể bạn sẽ thích những bức ảnh buồn có chữ rất đẹp ở dưới đây:

Hình ảnh chữ buồn tâm trạng đẹp nhất làm xao động tâm hồn

Nỗi buồn của tôi được chuyển hóa thành niềm vui như thế nào?

Quay trở lại những dòng đầu, tôi điều tiết cảm xúc của mình ra sao? Tôi có ép mình vui không? Hay tôi là thánh thần có thể chuyển hóa niềm vui thành nỗi buồn? Nghe kì dị thật, vì tôi không như thế. Tôi chỉ cố gắng để hiểu bản thân mình một chút. Để tôi chia sẻ với mọi người, tôi làm mình vui như thế nào. 

Tôi bắt đầu nhận ra bản thân mình không vui lắm từ những thứ bâng quơ như thế, rồi tôi cho phép bản thân mình nghỉ ngơi. Tắt hoàn toàn laptop và điện thoại hay bất cứ thứ gì có sóng truyền, tôi thấy mình nhẹ nhõm hơn thực sự. Tại sao lại phải để bản thân xô bồ với mạng xã hội trong khi cuộc sống đã quả đủ xô bồ, nhỉ?

Tôi làm tất cả mọi thứ tôi thích trong một tối, đủ để tôi cảm thấy yên bình. Một cuốn sách hay và nhẹ nhàng về tình cảm gia đình, một cốc socola nóng thêm nhiều kẹo dẻo vì tôi thích thứ dai dẻo ngọt ngọt, một bản tình ca nhẹ nhàng như “Fly me to the moon”, hay một chương trình truyền hình thực tế khiến tôi bật cười thành tiếng.

Tất cả mọi hoạt động đều diễn ra trong chính ngôi nhà của mình-nơi tôi cảm thấy thân thuộc, ấm áp nhất. Tôi không để cho não bộ của mình phải căng thẳng thêm bởi deadline hay những cuộc hẹn khẩn cấp vì tôi biết giới hạn của bản thân hôm nay chỉ có thế, không thể nhồi nhét gì thêm. Tôi tự cười ngớ ngẩn trong ngôi nhà chỉ có một mình tôi, nhưng không sao cả, miễn là tôi thấy thoải mái.

Hình ảnh anime buồn cho nam nữ – Nguồn: Thuthuatnhanh.com

Tôi lắng nghe bản thân để điều tiết cảm xúc, và với những hôm nào buồn quá, tôi không gượng ép xem những vở hài kịch để khiến bản thân mình cười, vì nghe thật bi kịch. Tôi để bản thân khóc một lần thoải mái và ngày mai lại bắt đầu. Vậy mấu chốt ở đây là gì? Lắng nghe bản thân, bản thân bạn cần được lắng nghe. Sự mệt mỏi chắc chắn sẽ vơi đi, dù chỉ là một chút. 

 

Leave a Reply