Hình ảnh tiền bạc luôn gắn liền với cuộc sống

Hình ảnh tiền, những đồng xu, những đồng đô la gần như đã gắn liên với cuộc sống của nhân loại trên thế giới này. Tiền bạc chính là dòng chảy của thế giới. Nó giúp kết nối những tổ chức, cá nhân lại với nhau. Tiền bạc thúc đẩy thế giới đi tới và phát triển. Mỗi người chúng ta sống và luôn gắn với hình ảnh của những đồng tiền mỗi ngày. Và nó đôi khi cũng chính là thước đo cho sự thành công của một con người vậy.

Tôi đã có dịp đọc một bài blog nói về vấn đề tiền bạc đối với lợi hại trong cuộc sống của con người tại Kênh Thuthuatnhanh.com. Nói chung, con người ta thường hay bị đồng tiền chi phối và chạy vòng xoáy của cơm áo gạo tiền. Tiền khiến người ta hạnh phúc, nhưng cũng khiến người ta cảm thấy mệt mỏi.

Bởi vì, bên cạnh đó, có những thứ không thể mua bằng tiền. Có một số người có quan niệm rằng có tiền sẽ có tất cả nhưng cũng vì tiền mà đôi khi ta đã bỏ qua những hạnh phúc mà chúng ta vốn nên có khi mất rồi thì dù bạn nhiều tiền cách mấy cũng chẳng mua lại được hạnh phúc đâu.Cuộc sống này là một cuộc hành trình dài khi mỗi một bước đi, sự lựa chọn của bạn nó sẽ là kết quả quyết định tương lai ban ngày sau. Đừng vì đồng tiền trong phút chốc mà đánh mất tổ ấm của gia đình mãi mãi bạn nhé. Bởi vì, khi bạn đánh mất rồi thì dù bạn có thật nhiều tiền cũng không có ai bán tổ ấm gia đình cho bạn đâu. 

Bạn là một người giàu, có thật nhiều tiền nhưng nếu bạn nghèo nhân cách và đạo đức thì dù bạn giàu đến đâu bạn cũng chỉ là một người nghèo thôi. Có thể nghèo tiền, nghèo bạc nhưng đừng bao giờ nghèo nhân cách và đạo đức bạn nhé vì đó là cách thể hiện giá trị của một con người. Nếu bạn nghèo nhân cách và đạo đức thì chẳng có ai có thể giúp bạn đâu.

Tóm lại, hình ảnh tiền bạc rất đẹp, nó có nhiều ý nghĩa. Nó góp phần đem lại hạnh phúc cho chúng ta, giúp cho việc trao đổi buôn bán thuận lợi hơn. Nhưng người ta có câu nói truyền miệng nhau: “ Tiền là tiên là phật là sức bật của lò xo là thước đo của lòng người” , qua câu nói chúng ta có thể thấy thái độ châm biếm của người đời. Chúng ta có thể thấy được hình ảnh của những kẻ xấu xa chỉ biết đồng tiền mà quên đi cái quý giá nhất của con người đó là nhân cách. Người đời lấy hình ảnh của tiền bạc để nhìn thấy được nhân cách của con người. Vì vậy, chúng ta nên sống và sử dụng đồng tiền vào những mục đích chính đáng. Không được dùng tiền những mục đích xấu xa làm tha hóa con người. 

Cuối cùng chúc các bạn có một ngày vui vẻ và đừng quên ghé website của mình để đọc được nhiều bài viết hay nha. 

Xem thêm:

Leave a Reply