Nguyên nhân gây mất răng hàm số 7 thường gặp

Răng số 7 có vai trò rất quan trọng trong hoạt động ăn nhai, tuy nhiên có khá nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của chiếc răng này, nghĩ rằng nó nằm ở trong cùng không ai nhìn thấy nên không ảnh hưởng nhiều. Vậy nguyên nhân gây mất răng hàm số 7 là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân gây mất răng hàm số 7 là gì?

Nguyên nhân mất răng hàm số 7

Mất răng hàm số 7 có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể do chứng mất răng bẩm sinh, hay các nguyên nhân khác như:

  • Răng không được chăm sóc, không được vệ đúng cách, không đánh răng thường xuyên, không dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng…làm vi khuẩn có cơ hội tích tụ, dẫn đến các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu răng, nhất là viêm nha chu…đây là một trong những nguyên nhân làm mất răng với tỷ lệ cao, dù chỉ là va đập rất nhẹ,…
  • Mất răng do tai nạn, chấn thương trong sinh hoạt và hoạt động hàng ngày như: chơi thể thao…làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
  • Một số trường hợp mất răng do di truyền, sinh ra đã bị thiếu răng ở một số vị trí trên cung hàm…
  • Nếu thường xuyên ăn đồ ăn mềm, răng và nướu ít có cơ hội được hoạt động mạnh, khả năng ăn nhai những đồ cứng bị hạn chế, lực nhai của răng yếu dần.
  • Tỷ lệ mất răng ở nam giới trên 35 tuổi nhiều hơn so với nữ giới. 
  • Những người hút thuốc lá có tỷ lệ mất răng cao hơn những người không hút thuốc, do mảng bám tích tụ trên răng, xuất hiện bệnh viêm nướu và dần gây mất răng.
  • Sự thay đổi hormone ở phụ nữ mang thai sẽ làm giảm sức đề kháng của nướu với vi khuẩn trong khoang miệng hoặc khi nướu răng bị tổn thương bởi vôi răng, lợi sẽ dần bị tụt, hiện tượng tiêu xương răng sẽ xảy ra, làm cho sự liên kết giữa nướu và răng mất liên kết, răng trở nên lỏng lẻo, không chắc chắn trên cung hàm. 
  • Tuổi tác ngày càng cao, sức khỏe yếu dần, người có tuổi sẽ thường xuyên dùng những loại thuốc hỗ trợ sức khỏe…nên dẫn đến hiện tượng miệng bị khô, giảm tiết nước bọt, các mảng bám trên răng không được loại bỏ, răng yếu dần đi, dẫn đến hiện tượng răng lung lay và mất răng.
  • Bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao, viêm thấp khớp… cũng có nguy cơ mất răng cao hơn những người có sức khỏe ổn định.

Trên đây là những nguyên nhân gây mất răng hàm số 7 thường gặp, bạn có thể tham khảo để có những cách phòng tránh phù hợp. Và nếu chẳng may bị mất răng số 7 hãy phục hình lại bằng phương pháp trồng răng implant nhé. 

Leave a Reply