Bánh mì Việt Nam đã “phủ sóng” tại nhiều quốc gia

Nếu được hỏi đâu là món ăn nhanh hấp dẫn nhất với người Việt thì câu trả lời chính là những ổ bánh mì được bày bán ở nhiều nơi, trong nhiều quán ăn nhanh ven đường phố. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những xe bánh mì nằm dọc các con phố hay những cửa hàng bánh mì lớn với tấp nập người, xe ghé đến. Món ăn này chiều lòng mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ cho đến những người lớn tuổi.

Trong một bài phỏng vấn du khách nước ngoài,

Phunugioi.com đã từng có thăm dò xem du khách nước ngoài ấn tượng điều gì nhất khi đến thăm nước ta?. Các thực khách khi tới thăm Việt Nam, họ đều nói, được tận hưởng một trong những quốc gia có món ẩm thực hấp dẫn và phong phú nhất trên thế giới. Nơi mà tâm trí họ cảm thấy hướng về!

Món ăn này được xem là một lựa chọn “an toàn” cho mọi thực khách vì phần nhân bên trong sẽ được kết hợp tùy ý theo lựa chọn về sở thích, khẩu vị của mỗi người. Vì thế, cho dù đi đông người như thế nào, chỉ cần bước đến xe bánh mì thì thực khách vẫn sẽ chọn được hương vị cho món ăn theo đúng những gì mình muốn. Nhờ vậy mà cảm giác ngon miệng khi ăn bánh mì cũng được nhân lên gấp nhiều lần.

Đặc biệt, đây là món ăn có cách chế biến nhanh, không quá nóng, không lạnh và cũng không phải phiền phức như khi ăn bún, phở có nước lèo. Với những ai có cuộc sống, công việc bận rộn hay đơn giản muốn tìm đến bữa ăn đơn giản, ngon miệng mà không cần cầu kỳ, mất thời gian, thuận tiện cho việc mang đi, đầy đủ dinh dưỡng. Chắc chắn bánh mì sẽ là một trong những lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Không những vậy, tại Việt Nam món bánh mì có giá bán tương đối phải chăng. Mọi người dù làm công việc gì cũng đều có thể thưởng thức được bánh mì mà không cần lo nghĩ về khả năng tài chính.

Hiện tại, ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là khu vực có người Việt sinh sống. Những xe bánh mì, tủ bánh mì, cửa hàng bánh mì xuất hiện ở nhiều nơi, được bạn bè quốc tế yêu thích và xem là món ăn đặc sản đến từ Việt Nam.

Trong những năm gần đây, bánh mì Việt Nam liên tiếp xuất hiện trên các trang báo nước ngoài, nhận được nhiều giải thưởng. Hứa hẹn trong tương lai, đây sẽ là món ăn gắn liền với hình ảnh văn hóa ẩm thực quốc gia “Việt Nam” và được nhiều bạn bè trên thế giới ưa chuộng.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về điểm đặc sắc, ấn tượng nhất của bánh mì Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là những thông tin giúp bạn thêm yếu nét ẩm thực văn hóa Việt Nam nói chung, món bánh mì nói riêng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Leave a Reply