Món Cá Chạch Nướng Bẹ Chuối Ngon Đậm Vị Khó Quên

Trong ẩm thực Việt Nam, một trong loại thực phẩm có khả năng biến tấu linh hoạt thành nhiều món ăn đó là: cá. Đực biết, cá Chạch là loại cá có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, vị ngon, khá lành tính. Loại cá này với chuối giống như một “cặp bài trùng”, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra những món ăn không thể hấp dẫn hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ dành riêng để nói về món Chạch nướng bẹ chuối ngon đậm vị. nếu như đây cũng là món ăn bạn đang quan tâm, cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng tôi nhé.

Chạch nướng bẹ và nấu với chuối – Đơn giản mà hấp dẫn

Cá Chạch là loài cá có chiều dài khoảng 1 gang tay của người trường thành. Kích thước thân của cá lớn nhỏ hoặc bằng với ngón tay, mình hơi dẹp. Phần đầu của loài cá này nhọn và có phần nhỏ hơn so với những loại cá khác. Loại cá này còn được gọi với cái tên khác là “Thu ngư”.

Cá Chạch có giá trị dinh dưỡng cao, vừa là thực phẩm bồi bổ cơ thể, vừa là một vị thuốc trong Đông Y. Nếu không để ý, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn cá với loài lươn, mặc dù chúng không có mối liên quan nào với nhau. Hai loại cá Chạch thường được dùng trong ẩm thực là cá Chạch đất và cá Chạch lấu.

mon chach nau chuoi

Những món ăn kết hợp Chạch với chuối bao gồm: Cá Chạch nấu chuối xanh, Chạch kho chuối, Chạch nấu củ chuối, Chạch om hoa chuối. Tuy nhiên với những ai muốn thưởng thức món cá Chạch có vị ngọt, dai tự nhiên thì công thức nướng cá với bẹ chuối là lựa chọn hoàn hảo.

Cây chuối có vị ngọt, chát nhẹ nên có thể khử được mùi tanh của cá. Đặc biệt chuối xanh khi loại bỏ hết nhựa, nấu chín cùng với các loại gia vị mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Kết hợp với chạch sẽ mang tới cảm giác ngọt, ngon bùi bất ngờ khiến cho ai cũng thấy thích

 

Riêng với món cá Chạch mang nướng cùng bẹ chuối, hương vị thuần túy của cá sẽ được giữ lại cách trọn vẹn nhất. đặc biệt bẹ chuối có chứa nước bên trong, giúp tạo ra hơi nước nhờ sức nóng từ lửa làm chín phần thịt cá mà không làm cháy lớp da bên ngoài. Sử dụng bẹ chuối để nướng Chạch cũng là cách giúp cá có màu đẹp mắt hơn, gia vị thẩm thẩm sâu vào từng thớ thịt cá mang đến một hương vị tuyệt vời. Muốn món cá nướng bẹ chuối ngon, không thể nào quên đi việc làm nước chấm có độ chua, cay, mặn và chút ngọt. Chỉ cần sự kết hợp giữa những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng chắc chắn hương vị món nư mang lại sẽ là một ấn tượng khó quên.

Chạch nấu chuối là món ăn dân gian được nhiều người yêu thích tại nước ta. Nó xuất phát từ những vùng quê và rất bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách nấu chạch với chuối trên Phunugioi.

————

Nguồn: https://phunugioi.com/cach-lam-mon-chay-nau-chuoi-ngon-dam-da/

Leave a Reply