Tại sao Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng của thế giới?

1. Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

Cáp treo ở Ba Bà Hills

Cáp treo ở Ba Na Hills – Nguồn: Hình ảnh từ Flickr

Gần đây nhất, vào cuối tháng 11 năm 2014, cùng với Hà Nội , đây là lần thứ hai Đà Nẵng được liệt kê trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á của Smart Travel Asia. Kết quả dựa trên xếp hạng của độc giả theo ba tiêu chí bao gồm “sử dụng thực tế sản phẩm”, “phản hồi từ bạn bè và đồng nghiệp” và “khả năng hiển thị của thương hiệu trong không gian duyệt web của họ”. Từ những tiêu chí này, có thể thấy rõ rằng Đà Nẵng đã tạo ấn tượng tốt cho du khách và không chỉ là một trong những điểm đến lý tưởng ở Việt Nam mà còn là điểm đến được yêu thích trên toàn thế giới.

2. Top 20 thành phố sạch nhất thế giới

Đường Bạch Đăng ở Đà Nẵng

Đường Bạch Đằng ở Đà Nẵng – Nguồn: Hình ảnh từ Wikipedia

Trong các bài thuyết trình của APERC tại Cuộc họp lần thứ 44 của Nhóm công tác năng lượng APEC ở Washington, Hoa Kỳ, Đà Nẵng được công nhận là một trong 20 thành phố có lượng khí thải carbon thấp nhất thế giới. Trên thực tế, khi đặt chân đến Đà Nẵng, du khách sẽ ngạc nhiên bởi những con đường rất sạch sẽ và thoáng mát ở thành phố du lịch này.

3. Top 3 sân bay tốt nhất thế giới

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng – Nguồn: Hình ảnh từ trangvangvietnam.com

Gần đây, theo khảo sát của Dragon Air tại 96 hãng hàng không trên toàn thế giới, sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm trong top 3 sân bay tốt nhất thế giới về chất lượng dịch vụ. Cuộc khảo sát được thực hiện dựa trên một số tiêu chí như cách phục vụ của nhân viên, không gian, cơ sở hạ tầng, dịch vụ ăn uống, v.v. Bên cạnh đó, Dragon Air cũng đã kiểm tra đội ngũ phi hành đoàn trước khi đưa ra kết quả cuối cùng.

4. Bãi biển Mỹ Khê – Top 6 bãi biển quyến rũ nhất thế giới

Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê – Nguồn: Hình ảnh từ Flickr

Năm 2005, bãi biển Mỹ Khê được Forbes bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất thế giới – một trong những tạp chí uy tín tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Chủ nhật Herald Sun – một trang web của Úc cũng nhận xét rằng Mỹ Khê là một trong 10 bãi biển châu Á được yêu thích nhất của du khách nước ngoài. Bãi biển Mỹ Khê có 900 mét với bãi cát trắng dài với những cây dừa, khiến khách du lịch cảm thấy thư giãn và thích thú.

5. Cầu rồng – một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới

Cầu rồng phun lửa vào ban đêm

Cầu rồng phun lửa vào ban đêm – Nguồn: Hình ảnh từ Panoramio

Gần đây nhất, trong một cuộc thăm dò do Viralnova thực hiện, Cầu Rồng đã được nêu tên trong danh sách những cây cầu đẹp nhất thế giới. Kết quả thăm dò ý kiến ​​dựa trên xếp hạng của độc giả trang web.
Trước đó, vào tháng 4 năm 2014, Cầu Rồng cũng được công nhận là cây cầu kiến ​​trúc đẹp nhất. Kể từ khi khánh thành vào tháng 3 năm 2013, Cầu Rồng đã trở thành biểu tượng của Đà Nẵng. Với chiều dài 666 mét, cây cầu nối trung tâm thành phố với những bãi biển và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

6. Thành phố của các dịch vụ miễn phí

Wifi miễn phí tại Đà Nẵng

Wifi miễn phí tại Đà Nẵng – Nguồn: Hình ảnh từ techz.vn

Ở Đà Nẵng, dễ dàng thấy nhiều dịch vụ miễn phí xuất hiện trên toàn thành phố như Wi-Fi miễn phí, bãi đậu xe miễn phí, trà đá miễn phí, điều trị ung thư miễn phí, v.v. Bên cạnh đó, trên đường đi, trong các tòa nhà đang xây dựng, khách du lịch có thể gặp một tấm áp phích với câu “cách xin lỗi! Khi thi tích phạm và làm việc với nhau làm ảnh hưởng đến mọi người “. Nhiều du khách chia sẻ rằng sự tỉ mỉ ngay cả khi trong vấn đề nhỏ nhất của thành phố Đà Nẵng đã khiến nó trở nên văn minh hơn. Du khách thường khá hài lòng với thực tế này.

7. Thành phố của những kỷ lục mới

Cầu sông Hàn

Cầu sông Hàn – Nguồn: Hình ảnh từ Panoramio

Đà Nẵng có nhiều thiết kế xây dựng giữ kỷ lục thế giới như Cáp treo Bà Nà, Cầu Thuận Phước, Cầu Rồng và Bánh xe Mặt trời … Nằm ở vị trí đắc địa của thành phố, kiến ​​trúc này trở thành điểm đến “check-in” nổi tiếng và quen thuộc “Của khách du lịch. Họ cũng là niềm tự hào của cư dân Đà Nẵng.

8. Thành phố của ẩm thực giá cả phải chăng và người dân thân thiện

Một bát Mi Quang - Đà Nẵng

Một bát Mi Quang – Đà Nẵng – Nguồn: Hình ảnh từ Flickr

Tham quan Đà Nẵng, ngoài những bãi biển đẹp và những điểm tham quan yêu thích, du khách không nên bỏ qua để thử món đặc sản của nó với giá cả hợp lý. Ẩm thực Đà Nẵng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thành phố này trở nên hấp dẫn đối với du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, du khách coi Đà Nẵng là “Singapore của Việt Nam” với chất lượng dịch vụ tốt và những công dân thân thiện và mến khách.

Leave a Reply