Đà Nẵng tìm cách cắt giảm các tour du lịch giá rẻ để ủng hộ du lịch bền vững

Thành phố ven biển trung tâm Đà Nẵng sẽ tăng mức độ xem xét áp dụng cho các tour du lịch ngân sách nhằm phát triển hơn nữa các dịch vụ du lịch bền vững.

Đà Nẵng tìm cách cắt giảm các tour du lịch giá rẻ để ủng hộ du lịch bền vững, tin tức du lịch, hướng dẫn viên Việt Nam, hãng hàng không Việt Nam, tour du lịch Việt Nam, tour du lịch Việt Nam, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn, du lịch đến Việt Nam, du lịch Việt Nam, du lịch Việt Nam, vn Tin tức

Cầu vàng tại thành phố Đà Nẵng

Mặc dù các tour du lịch giá rẻ hay còn gọi là các tour du lịch có tên là zero zero dong, đã phục vụ cho lượng khách du lịch đến thăm thành phố ngày càng tăng trong những năm gần đây, nhưng có mối lo ngại ngày càng tăng về tác động của chúng đối với nền kinh tế địa phương. Khách hàng trong các chuyến du lịch ngân sách như vậy buộc phải tuân theo hành trình của các cơ quan, thường ghé thăm các điểm du lịch, nhà hàng và trung tâm mua sắm, nơi các khoản thanh toán được chuyển điện tử trở lại nước ngoài, không để lại lợi nhuận cho thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, nhu cầu về các tour du lịch ngân sách đã làm dấy lên sự cạnh tranh giữa các công ty du lịch và các doanh nghiệp ngành dịch vụ, mong muốn tận dụng sự phổ biến của thành phố trong khi tránh phải trả thuế cho chính quyền địa phương.

Theo Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố, sự gia tăng của các tour du lịch ngân sách không phải là duy nhất đối với Đà Nẵng và các nghiên cứu đã cho thấy tác động của chúng đối với thị trường ở các nước láng giềng, như Thái Lan và Campuchia. Thống kê cho thấy các tour du lịch giá rẻ chiếm 30% tổng thị trường du lịch trong khu vực.

Nhằm giảm số lượng công ty lữ hành giá rẻ, thành phố Đà Nẵng đang hợp tác với các cơ quan liên quan để đảm bảo du khách thực hiện thanh toán phù hợp theo quy định. Tăng cường kiểm tra tại các cửa hàng và nhà hàng địa phương đã được ưu tiên để phát hiện gian lận thương mại và trốn thuế.

Thành phố hiện đang tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn cho các đại lý du lịch đồng thời làm việc để đảm bảo rằng các trung tâm mua sắm hoạt động theo quy định. Các kế hoạch đang trong kế hoạch thành lập văn phòng đại diện tại Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi có thể áp dụng sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các tour du lịch trọn gói được bán ở đó.

Trong khi đó, các sản phẩm du lịch bền vững sẽ được giám sát để đảm bảo rằng họ tiếp tục thu hút khách du lịch cao cấp, tạo ra doanh thu và lợi ích cao hơn cho người dân địa phương.

Ngành du lịch của Đà Nẵng đã tăng trưởng theo cấp số nhân, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 20,06% từ năm 2013 đến 2017.

Chỉ riêng năm ngoái, nó đã đón 6,6 triệu khách du lịch, bao gồm 1,67 triệu người nước ngoài. Từ đầu năm 2018, thành phố đã đón khoảng 6,5 triệu du khách, tăng 27,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 2,4 triệu là khách du lịch nước ngoài. Tổng doanh thu đạt được từ ngành du lịch ước tính là 14 nghìn tỷ đồng (597 triệu USD), tăng 12,3% so với năm trước.

Thành phố đã tăng cường quảng bá du lịch ở Thái Lan, Indonesia, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc, và mở rộng các nỗ lực ở Úc, Tây Âu và Nga.

Thành phố Đà Nẵng vẫn là một điểm du lịch nổi tiếng ở miền trung Việt Nam và tiếp tục phát triển. Thị trường trực tuyến và dịch vụ khách sạn Airbnb đã công bố danh sách 10 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2018, trong đó thành phố đứng thứ năm với mức tăng 255% trong đặt phòng. – VNA

Leave a Reply