3 địa điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu tại Trung Quốc

Trung Quốc là một nền văn hóa với rất rất nhiều địa điểm cần được khám phá. Bằng chứng là việc bảo tồn các di tích lịch sử quan trọng như Tử Cấm Thành và Cung điện Mùa hè ở thủ đô Bắc Kinh, từng gợi lại những ngày của hoàng đế Trung Quốc.

Và sau đó, tất nhiên, có Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng, uốn lượn dài 6.700 km từ Biển Vàng đến Trung Á, trong khi vô số đền thờ của nó toát lên tinh thần của các tôn giáo phương Đông lâu đời. Nhờ quy mô của nó, Trung Quốc như một điểm đến du lịch cung cấp phạm vi vô hạn để khám phá.

Cho dù bạn chọn đi du lịch trên một con tàu du lịch sang trọng qua các hẻm núi Yangtze đẹp như tranh vẽ, ghé thăm một thành phố nhộn nhịp hoặc tìm kiếm sự yên tĩnh của một ngôi đền cổ, đất nước này có rất nhiều trải nghiệm đáng kinh ngạc. Khám phá những điều hấp dẫn, khác thường và mạo hiểm để làm với danh sách 3 điểm du lịch hàng đầu ở Trung Quốc nhé.

1. Vạn Lý Trường Thành

Tất nhiên rồi. đây là biểu tượng của đất nước Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành tráng lệ của Trung Quốc (được gọi bằng tiếng Trung là “Trường Thành” hay “Bức tường dài”) trải dài hơn 6.000 km từ các pháo đài của Shanhaiguan ở phía đông đến Jiayuguan ở phía tây, đi qua Hà Bắc, Tentsin, Bắc Kinh – nơi có thể ghé thăm các phần được bảo tồn tốt nhất của bức tường thành GianInner Mông Cổ, Ninh Hạ và Cam Túc.

vạn lý trường thành

Trung bình cao từ sáu đến tám mét nhưng cao tới 16 mét – và đủ rộng ở những nơi để năm con ngựa hoặc 10 người đàn ông đi qua – bức tường tự hào có vô số trận địa và tháp canh, một số có niên đại từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, với các khu vực nổi tiếng nhất được thêm vào khoảng năm 210 trước Công nguyên khi các phần khác nhau của nó được tham gia. Ngày nay, phần được truy cập nhiều nhất của bức tường là gần đèo Badaling phía tây bắc Bắc Kinh, dễ dàng đến bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc các tour du lịch có tổ chức. Các phần được khôi phục khác đáng để tham quan bao gồm đoạn gần Gubeikou , cách Bắc Kinh 130 km và ở Mutianyu , chỉ cách Bắc Kinh 70 km về phía đông bắc.

2. Tử Cấm Thành và Hoàng cung, Bắc Kinh

Một đất nước với chiều dày văn hóa vương triều, thì kinh thành Trung Quốc không thể không được nhắc tới.

tủ cấm thành

Bao phủ khoảng 720.000 mét vuông và được bảo vệ bởi một bức tường cao 10 mét với tháp canh và hào rộng, khu phức hợp rộng lớn này bao gồm các khu vực dành cho mục đích nghi lễ và hành chính, cũng như một nơi ở riêng của hoàng đế.

Trong khi có thể mất nhiều giờ để xem mọi thứ, những điểm nổi bật bao gồm năm cây cầu Golden River bằng đá cẩm thạch trắng; Hội trường Hòa bình Tối cao, một tòa nhà cao 35 mét chứa ngai vàng; phòng tiệc của hoàng đế tinh tế (Hội trường bảo tồn hòa hợp); và Bảo tàng Cung điện với bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật từ các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, chỉ kể tên một số ít.

Các điểm tham quan quan trọng khác trong vùng lân cận Cung điện Hoàng gia bao gồm Quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng và Đền Thiên đường, một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất của đất nước, có từ thế kỷ 15.

3. Đội quân đất nung

Đó là trong khi đào giếng ở ngoại ô Tây An vào những năm 1970, nông dân tình cờ tìm thấy thứ được tìm thấy trong khảo cổ học quan trọng nhất của Trung Quốc: Quân đội đất nung.

đội quân đất nung

Phân phối trên ba hố ngầm lớn và được xây dựng để bảo vệ ngôi mộ của Hoàng đế đầu tiên là hơn 8.000 chiến binh kích thước thật, khoảng 520 con ngựa và hơn 100 xe ngựa, cùng với nhiều nhân vật phi quân sự khác có niên đại khoảng năm 280 trước Công nguyên. Mặc dù một số đã bị hư hại nghiêm trọng do thời gian trôi qua, nhiều bức tượng được khai quật đã được lắp ráp lại một cách tỉ mỉ và là minh chứng cho tầm quan trọng của hoàng đế và thế giới bên kia.

Địa điểm này là một phần của Công viên Lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng – là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của Trung Quốc và mang đến trải nghiệm khó quên khi đứng trước hội đồng binh lính và ngựa này như thể đang kiểm tra một cuộc diễu hành hàng thế kỷ.

Trên là 3 trong số vô vàn các địa điểm nổi tiếng tại đất nước Trung Hoa. Nếu bạn đặt chân đến Trung Quốc thì cần có cả một cuốn sổ để ghi chép lại những nơi cần đến đó. Và 3 địa điểm du lịch trên là không thể thiếu nhé, Du Lịch Hưng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn khi đi du lịch Trung Quốc nhé.

Leave a Reply