Cách Bảo Quản Tủ Quần Áo Bằng Gỗ Bền Đẹp

Có lẽ nhiều người dùng không biết, tủ quần áo bằng gỗ hư hỏng đôi khi không đến từ nhà cung cấp, gia công, không đến từ chất lượng vật liệu v.v mà từ chính thói quen sử dụng và bảo quản của người dùng. Vậy phải sử dụng và bảo quản như thế nào để tủ vừa đảm bảo chất lượng vừa giữ được vẻ thẩm mỹ của mình.

Sau đây là 3 cách siêu dễ dàng ta cần biết để bảo quản loại vật dụng này.

Hướng dẫn cách bảo quản tủ quần áo gỗ đơn giản, hiệu quả

Tránh cho tủ đồ tiếp xúc với nguồn nhiệt cao, ánh sáng mặt trời

Để giữ cho những tủ gỗ giữ được màu sắc lâu bền, ta cần chú ý tuyệt đối không để tủ quần áo ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào như thế tủ sẽ nhanh bị xỉn màu, bong lớp vecni, sơn phủ. Tránh kê tủ ở những nguồn nóng ví dụ như gần bếp lửa, ấm siêu tốc, nồi cơm điện… vì sau một thời gian tiếp xúc thì gỗ sẽ bị co lại, giảm tuổi thọ của tủ. Vào mùa nóng, các bạn nên giữ độ ẩm tương đối trong phòng trên 50% để bảo quản tủ gỗ, không để tủ ở môi trường quá khô nóng.

Chống các loại côn trùng gây hại

Tủ gỗ có nguồn gỗ từ thiên nhiên cho nên dễ dàng bị mối mọt tấn công từ bên trong đến bên ngoài làm hư hỏng tủ. Để phòng chống hiện tượng này, bạn nên chú ý chọn những tấm gỗ đã được phơi và bào nhẵn, nếu xuất hiện những đục lỗ hay những chấm đen, nhỏ li ti trên bề mặt gỗ như bị rỗ là do đã có ấu trùng mọt mối đã xâm nhập vào thớ gỗ.

Hướng dẫn cách bảo quản tủ quần áo gỗ đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: Dịch vụ sơn đồ gỗ – Đánh vecni đồ gỗ Tuấn Tường

Ngoài ra, bạn có thể xử lý ngay bằng cách dùng bút lông chống côn trùng ấn thấm vào lỗ mọt hoặc dùng thuốc sâu 666 dạng lỏng (bột) hòa thêm với một ít nước, sau đó dùng bàn chải hoặc dụng cụ phun xịt lau hoặc xịt lên tủ. Sau khi dùng thuốc nhớ đóng cửa tủ và ngăn kéo tủ gỗ lại để tăng hiệu quả diệt trùng.

Thêm một cách nữa để bạn dễ dàng loại bỏ những loại côn trùng đáng ghét này là bỏ vào trong tủ một ít hoa tiêu đề phòng chuột gián, một viên long não để phòng mối một và tránh kiến.  Sau một thời gian sử dụng, trong điều kiện nóng ẩm, các loại vi sinh vật như nấm mốc có cơ hội phát triển, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm diệt nấm để bảo quản đồ gỗ tốt hơn.

Chống ẩm mốc

Trong điều kiện ẩm nóng, trời nồng các chất liệu làm từ gỗ dễ dàng bị hư hỏng do gỗ bị trương nở ra tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng phát triển nhanh, bạn cần ghi nhớ luôn để tủ gỗ ở nơi khô ráo, thoáng mát, bạn còn có thể sử dụng thêm vôi bột vào bên trong để chống ẩm.Làm thế nào để bảo quản, vệ sinh tủ quần áo bằng gỗ? Tránh cho tủ đồ tiếp xúc với nguồn nhiệt cao, ánh sáng mặt trời, chống các loại côn trùng gây hại, chống ẩm mốc là những biện pháp giúp bạn bảo quản tủ gỗ hiệu quả nhất.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa đồ gỗ để tu sửa các đồ nội thất gỗ trong gia đình bạn thì hãy liên hệ đến đội ngũ thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn biến đồ dùng nhà bạn trở nên như mới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?
Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà của chúng tôi được tuyển trọn kỹ càng và đã làm mộc ở Chợ Hàng Da lâu năm nên sửa chữa sơn lại tháo lắp đồ gỗ rất chuyên nghiệp, làm việc tận tâm có trách nhiệm với quyết tâm xây dựng thương hiệu sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội KHÔNG QUA TRUNG GIAN. Đến với dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà TUẤN TƯỜNG, bạn sẽ yên tâm:

  • Dịch vụ sửa chữa, tháo lắp chuyên nghiệp
  • Nhanh chóng, có mặt tại nhà bạn sau 15-30 phút.
  • Thợ tháo lắp đồ gỗ nhanh nhẹn, có kinh nghiệm.
  • Dịch vụ 24/7.
  • Giá rẻ, không chặt chém!

Leave a Reply