Cuộc đua nhanh và an toàn ra Đảo Lý Sơn

Tuyến du lịch Cảng Sa Kỳ – Đảo Lý Sơn đang ngày một phát triển, vì vậy rất nhiều nhà đầu tư đã đầu từ vào tàu siêu tốc để giúp du khách có thể ra đảo 1 cách nhanh chóng và an toàn nhất .

Hướng dẫn đặt vé tàu đi Lý Sơn qua trang web
Đang vào mùa du lịch, tàu vận tải chở khách khởi hành liên tục

Tại cảng Sa Kỳ, từ lúc 6 giờ sáng đã nườm nượp các xe chở khách từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi để ra đảo trên chuyến tàu đầu tiên xuất bến vào lúc 8 giờ. Tuyến vận tải đường biển Sa Kỳ – Lý Sơn hiện nay đã có 14 tàu, tần suất cao nhất là 30 phút/chuyến, sức chở 2 chiều của các tàu khoảng 8.000 khách/ngày. Nhìn chung, đoàn tàu taij đây hiện nay đã bão hòa về sức chở, có 7 tàu nằm trong nhóm tàu siêu tốc, đảm bảo phục vụ hành khách có chuyến đi du lịch vui vẻ và an toàn nhất.

So với những năm trước đây, việc mua vé tàu du lịch ra đảo giờ đây đã có bán trực tuyến hoặc thông qua các công ty du lịch. Vì vậy khách ra đảo thường có nhu cầu chọn tàu với tiêu chí nhanh và nhanh hơn. Tàu Chín Nghĩa Express 07 mới hạ thủy được quảng bá là con tàu có tốc độ cao, có thể đi quãng đường 18 hải lý từ đất liền ra đảo chỉ với hơn 35 phút. Hai tàu hạ thủy cuối năm 2018 và được quảng bá là tàu hàng đầu, đó là tàu Super Biển Đông và Super Biển Đông 2. Nhưng danh hiệu hàng đầu giờ đây hiên giờ đã có tàu mới ra sau và đuổi kịp. Trong quá khứ, phần lớn tàu khách ra đảo phải mất khoảng 90 phút hoặc 120 phút vào lúc biển êm.

Đầu tháng 4, tuyến từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn bắt đầu vào mùa của khách du lịch. Đoàn tàu 14 chiếc, từ những chiếc có tốc độ thấp đến tàu siêu tốc đều chật ních khách. Theo quy định, khi tàu tham gia chở khách ra đảo thì đúng giờ là phải rời bến, dù khách trên tàu ít hay nhiều cũng phải theo lệnh xuất cảng. Tàu nào cam kết làm theo mới được tham gia. Các tàu vận tải khác với phương tiện vận tải đường bộ có thể dừng giữa đường để đón thêm khách để kiếm tiền xăng.

Hiện nay, Ban quản lý Cảng Sa Kỳ đã cho các công ty vận tải được đặt phòng bán vé riêng trong nhà chờ của cảng như: Chín Nghĩa, An Vĩnh, Supper Biển Đông. Còn trước đây, tất cả vé chỉ được bán chung 1 điểm. Vì vậy đã có lúc các chủ tàu không hài lòng vì cho rằng, nhân viên bán vé thiên vị.

Trong cuộc đua nhanh và nhanh hơn nữa để ra đảo Lý Sơn, hành khách cũng đòi hỏi phải được đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, nhất là vào những ngày lễ, mỗi ngày, du khách ra đảo lên đến hàng ngàn người. Một trong những vụ việc tai nạn gần đây nhất khiến du khách giật mình, đó là ngày 23/1, trong lúc di chuyển đến gần cảng, tàu Super Biển Đông đã va chạm với tàu cá QNg 91630 TS của ông Nguyễn Quyết Thắng, quê ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh. Thực tế, vụ va chạm này không phải xảy ra giữa biển, mà khi tàu Super Biển Đông đã vào cách bờ chỉ khoảng 100m. Nguyên nhân dẫn đến va chạm đã được kết luận là do hệ thống lái của tàu Super Biển Đông bị hỏng. Nhìn chung, từ trước đến nay chưa có vụ việc nghiêm trọng nào xảy ra trên tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ đến Lý Sơn.

Những chiếc tàu vận chuyển khách càng ra sau sẽ càng hiện đại và đắt tiền hơn nhiều nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách một cách tốt nhất.

Hiện nay vấn đề mua vé đã không còn khó khăn, những trang xem đặt vé tàu trực tuyến đã ra đời để tạo điều kiện cho quý khách mua vé mà không cần tốn thời gian xếp hàng hay chen lấn ở những mùa lễ. Đặt vé ngay tại đây.

Đặt vé tàu đi Lý Sơn an toàn: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Leave a Reply