Mách bạn trình tự xin visa đi du học Canada dễ hiểu nhất

Hồ sơ cần chuẩn bị khi nhập học tại các trường và xin visa canada là gì?Khi chuẩn bị các thủ tục dành cho du học tại Canada, visa du học là một điều kiện bắt buộc bạn cần chuẩn bị, visa du học hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là bằng chứng hợp pháp cho phép bạn nhập cảnh và theo học tại các trường đại học, cao đẳng,.. tại Canada một cách hợp pháp.

Bước đầu xin visa rất quan trọng sẽ khiến bạn vội vàng nộp hồ sơ yêu cầu được cấp visa, nhưng bạn nên nhớ việc đầu tiên nên làm trước khi nộp hồ sơ đó là bạn phải đăng ký học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục tại Canada hoặc các chương trình chứng chỉ, bằng cấp khác tại đây được cấp số DLI (Designated learning institution number) hay còn gọi là các trường được cho phép nhận du học sinh theo học theo quy định của chính quyền liên bang Canada.Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH Phần này các bạn cần có các giấy tờ kê khai chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân hoặc của người bảo lãnh về tài chính, tài sản, bất động sản,.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du hoc canada o ha noi – du học canada từ lớp 11du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply