Các ứng dụng của van điều áp

Van điều áp là van điều khiển khiến cho giảm áp suất đầu vào của chất lỏng đến một trị giá mong muốn ở đầu ra của nó. Van điều áp được dùng cho khí và chất lỏng và có thể là vật dụng tích hợp mang cài đặt áp suất đầu ra, bộ hạn chế và bộ cảm biến nằm trong kết hợp một phòng ban, hoặc bao gồm một bộ cảm biến áp suất riêng, bộ điều khiển và van chiếc chảy.

Các ứng dụng của van điều áp

Máy nén khí

Máy nén khí được dùng trong những môi trường công nghiệp, thương mại, và nhà xưởng để đang làm việc 1 loạt những công tác bao gồm thổi sạch mọi thứ; dụng cụ chạy bằng không khí; Và cường điệu các thứ như lốp, quả bóng … những bộ điều chỉnh thường được dùng để điều chỉnh áp suất ra khỏi máy thu ko khí để ưng ý mang trên mình các gì cần cho việc làm. Thường ngày, khi một máy nén lớn được tiêu dùng để cung cấp khí nén cho phổ quát mục đích tiêu thụ (thường được gọi là “cửa hàng không khí” giả sử được vun đắp như là việc lắp đặt thường xuyên những con đường ống trong phần đông tòa nhà), những bộ điều chỉnh bổ sung sẽ được dùng để đảm bảo rằng mỗi dụng cụ hoặc chức năng riêng lẻ Nhận được lực nén đam mê mà nó cần. Điều này rất quan yếu bởi vì một số dụng cụ không khí hoặc tiêu thụ cho khí nén đòi hỏi áp lực với thể gây hư hỏng cho các dụng cụ hoặc chất liệu khác.

Máy bay

Những bộ điều chỉnh áp suất được chọn thấy trong áp suất cabin của buồng lái, kiểm soát áp suất con lật, hệ thống nước uống, và áp suất dẫn sóng.

Không gian vũ trụ

Trang bị kiểm soát áp suất ko gian với những vận dụng trong điều khiển sức ép cho các hệ thống kiểm soát phản ứng (RCS) và Hệ thống Kiểm soát Attitude (ACS), nơi với độ rung cao, nhiệt độ cực đại và chất lỏng ăn mòn.

Giảm áp lực nước

Thường nhật, nước thâm nhập vào các đồ vật tiêu thụ nước có lực nén biến động, đặc trưng ở những nơi bóng gió và những khu công nghiệp. Lực nén này thường cần phải được giữ trong kích thước để không thường xuyên xảy ra hư hỏng vật dụng hoặc tai nạn liên quan đến những ống dẫn / ống dẫn nổ. 1 Bộ điều chỉnh 1 quy trình sở hữu đủ độ chuẩn do dung sai lỗi cao của đa số những đồ vật gần như. Cũng được tiêu dùng trong các áp dụng nơi hồ đựng nước cao hơn đáng nói ở độ cao đến cuối tuyến đường dây. Cụ thể. Cấp nước ngầm.

Oxy-nhiên liệu hàn và cắt

Quy trình hàn và cắt nhiên liệu Oxy đòi hỏi khí ở áp suất cụ thể, và những bộ điều chỉnh toàn cục sẽ được sử dụng để giảm áp suất cao của bình chứa tới các áp dụng cho việc cắt và hàn. Những bộ điều chỉnh khí Oxy thường mang trên mình 2 giai đoạn: giai đoạn đầu của bộ điều tiết giải phóng khí với tốc độ ko đổi từ xi lanh cho dù áp lực trong xilanh trở bắt buộc ít hơn do khí thải ra. Công đoạn thứ 2 của bộ điều chỉnh kiểm soát áp suất giảm từ áp suất làng nhàng xuống áp suất thấp. Hoàn thành thi công là đời chảy liên tục. Van lắp ráp mang trên mình hai đồng hồ đo áp suất, 1 áp suất xi lanh chỉ thị, một khác cho biết lực nén ống.

Công nghiệp khai thác mỏ

Khi áp suất nâng cao nhanh theo chiều sâu, hoạt động khai thác ngầm đòi hỏi một hệ thống nước tương đối phức tạp mang van giảm áp suất. Những trang bị này phải được cài đặt ở khoảng biện pháp nhất quyết, thường là 600 feet (180 m). Giả sử ko có van Như vậy, các các con phố ống sẽ dễ tan nứt rạn và áp suất sẽ quá lớn đối có hoạt động của trang bị.

Trên đây là những điều bạn biết về van điều áp, bạn đang nhắm đến van công nghiệp hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 84-28 3547 4636 để được giải đáp nhé.

Leave a Reply