Mặc áo dài cưới nên kết hợp với loại hoa cầm tay nào?

Nhiều người nghĩ hoa cưới chỉ dùng khi mặc váy cưới kiểu phương Tây nhưng không phải vậy, nếu bạn mặc áo dài cưới thì vẫn có thể kết hợp với những loại hoa dưới đây. Chắc chắn trông bạn sẽ xinh và lộng lẫy hơn rất nhiều.

Áo dài cưới phổ biến nhất hiện nay là mẫu áo dài màu đỏ vừa mang ý nghĩa vui mừng lại vừa giúp cô dâu nổi bật trong ngày trọng đại của mình. Với áo dài cưới màu đỏ thì 3 loại hoa sau sẽ phù hợp nhất với bạn:

3 loại hoa cưới phù hợp nhất với áo dài đỏ

1, Hoa lan

Hoa lan cưới.( Ảnh: Internet)

Hoa lan cưới.( Ảnh: Internet)

Hiệu ứng màu sắc đỏ-trắng chắc chắn sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Đóa hoa lan có thể màu trắng hoặc trắng tím, trắng vàng đều rất hợp với màu đỏ. Khi làm hoa đám cưới, người ta thường bó hoa chụm lại với nhau để trông gọn gàng hơn, sự duyên dáng của tà áo dài cùng sự mềm mại, sang trọng của hoa lan sẽ giúp bạn toát lên vẻ đẹp truyền thống hơn nữa.

2, Hoa sen

Hoa sen là “quốc hoa” của Việt Nam. Hình ảnh đóa hoa sen gắn liền với nét đẹp văn hóa của dân tộc, mang đến cảm giác thuần khiết, tinh khôi. Bên cạnh đó hoa sen còn mang ý nghĩa “gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn”, thể hiện tâm hồn trong sáng, lương thiện của cô dâu.

Hoa sen phù hợp với cô dâu mặc áo dài cưới. (Ảnh: Internet)

Hoa sen phù hợp với cô dâu mặc áo dài cưới. (Ảnh: Internet)

Khi dùng hoa sen làm đám cưới người ta còn kết hợp với cả bát sen, hoa thì có thể dùng hoa nụ hoặc hoa đã hơi hé nở để lộ nhụy vàng bên trong. Bó hóa sen nhỏ xinh sẽ càng tôn lên sự dịu dàng của cô dâu Việt trong ngày cưới.

Tuy nhiên hoa sen chỉ nở có mùa nên không phải lúc nào cũng dùng được trong đám cưới. Những ai tổ chức đám cưới trong mùa sen nhớ chọn loại hoa này làm hoa cưới của mình nhé.

3, Hoa loa kèn

Hoa loa kèn nhìn qua khá giống với hoa lan nhưng nó lại tượng trưng cho sự chung thủy và son sắt. Loài hoa này có vẻ đẹp đơn giản, tinh tế lại có màu trắng

nên rất hợp với áo dài cưới màu đỏ. Sử dụng hoa loa kèn vừa tô điểm cho cô dâu về dáng vẻ bên ngoài lại vừa toát lên một tâm hồi trong trẻo, sang trọng và thu hút.

Hoa loa kèn phù hợp với cô dâu mặc áo dài. (Ảnh: Internet

Hoa loa kèn phù hợp với cô dâu mặc áo dài. (Ảnh: Internet

Tuy nhiên hoa loa kèn chỉ nở vào khoảng tháng 4 hàng năm nên nếu tổ chức đám cưới ở thời gian khác thì khá khó kiếm.

Hoa cưới tuy không phải vật bắt buộc phải có trong đám cưới, tuy nhiên nếu mặc áo dài và thêm bó hoa thì cô dâu trông sẽ thật ấn tượng hơn. Ngoài ra nó còn thể hiện sự chú tâm, coi trọng đám cưới nữa đấy. Qua đây, áo dài Bình Dương chúc các bạn có một lễ cưới ấn tượng và nhiều ý nghĩa nhất.

 https://aodaibinhduong.com/dich-cho-thue-ao-dai-cuoi-o-go-vap-gia-re-nhat/

Leave a Reply