Du lịch Đà Nẵng qua những quán phở ngon khó cưỡng

Cùng là nguyên liệu từ những bánh phở nhưng với cacxhs nấu và các gia vị đi kèm đặc trưng từng miền mà mỗi nơi sẽ cho ra một hương vị phở đặc biệt khác nhau. Phở Đà Nẵng cũng thế, nơi đây không chỉ có những đặc sản lạ mà còn là nơi tụ hội những quán phở ngon nổi tiếng. Có người nói đến Đà Nắng nếu không được đi hết để thăm quan thì nhất định phải ăn một bát phở nơi đây để cảm nhận được hết cái đẹp của nơi đây. Cùng bài viết du lịch Đà Nẵng qua những quán phở ngon khó cưỡng.

1. Phở lân béo 

Nếu hỏi đến những quán phở ngon nhất Đá Nẵng thì chắc ai cũng biết đến quán Phở lân béo. Tô phở nơi đây mang đậm hương vị của mảnh đất nơi đây. Với công thức tẩm ướp riêng đã hòa quyện tạo nên một món ăn độc đáo, phở béo ngậy, nghi ngút khói,  mùi thơm phức khắp khu phố, thêm những nát thịt bò tươi hồng, mềm mịn,đậm đà hương vị, béo ngậy. 

Địa chỉ: số 8 Lý Tự Trọng, Thạch Thang, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

2. Phở Hồng 

Nếu bạn muốn thưởng thức món phở khô khi đến Đà Nẵng thì hãy ghé thăm quán Phở Hồng – Phở khô Gia Lai Ở Đà Nẵng. Bạn sẽ được phục vụ với một tô phở khô và một tô nước lèo thơm ngon nức mũi. Sợi bánh phở nhỏ nhỏ,dai dai, trắng tinh với hương vị rất đậm đà của nước dùng và các gia vị và đồ ăn kèm như thịt hoặc lòng gà xé hay xắt nhỏ lên bánh phở, hoặc thịt bò tái, xương heo, bò viên …đúng chất. Hương vị đặc biệt của món phở khô này tạo ấn tượng đậm nét với thực khách ngay từ lần ăn đầu tiên để rồi nhớ mãi không quên. 

Địa chỉ: 140 Lý Thái Tổ, Thanh Khê, Phan Thanh, Đà Nẵng

3. Phở Phú Gia

Nếu hỏi sự khác nhau giữa phở miền nam với phở ngoài bắc thì nhìn thấy ngay được phở bắc có thêm giá đố bùi bùi còn phở nam không thể thiếu là ngò gai thơm phức. Vẫn là nguyên liệu bánh phở nhưng đến đây bạn sẽ được thưởng thức cái vị nước dùng-thứ nước được ninh từ xương bò, xương cục, xương ống đậm đà, ngọt ngào mà không ngấy. Không những thế thịt bò cũng là loại thịt được chọn lựa kỹ càng và tốt nhất. Thêm đĩa rau ngò gai, chút hành lá, quế đặt cạnh lọ tiêu, nước mắm, tương, chanh đúng điệu dân Đà Nẵng.

Địa chỉ: 8 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

4. Phở bắc 63

Nằm trong top những quán phở ngon nức tiếng Đà thành không thể thiếu cái tên Phở bắc 63. Độc đao của phở quan này là sợi phở dai, mền, thịt bò tươi ngon hay lát gàu béo ngậy cùng đĩa hành khiến thực khách thêm phần no mắt và sự hòa quyện giữa  nước dùng và bánh phở, giữa rau thơm và thịt tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ. Cũng chính vì vậy mà dù diện tích quán có nhỏ thì vẫn không ngăn được niềm yêu thích đến với quán của nhiều thực khách.

Địa chỉ: 203 Đống Đa, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Dạo quanh Đà Nẵng, thưởng thúc tô phở đậm vị ngon khó quên cũng là một cách níu chân bạn ở Đà Nẵng lâu thêm.

 

Leave a Reply