ĐÔI NÉT VỀ NHỚT XE MÁY HONDA LEAD 125

Honda Lead 125 là dòng xe tay ga rất thông dụng hiện nay trên thị trường. Đây là một dòng xe kiểu dáng nữ, được rất nhiều chị em ưa chuộng và chọn lựa làm xế yêu nội trợ cho riêng mình. Thế nhưng, cùng với sự yêu thích dành cho xe, quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe Lead 125 không phải là chuyện dễ đối với các chị em. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về dầu nhớt xe máy honda lead nói riêng và các loại xe ga nói chung nhé.

I. Xác định quãng đường trung bình để thay dầu nhớt xe máy honda Lead

Đối với dòng xe tay ga Lead 125 của hãng Honda, sau khi bạn mua và đi Lead trong thời gian đầu rodai, bạn có thể dùng nhớt hãng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và giảm chi phí. Cụ thể các bạn có thể tham khảo như sau:

– Ở 300 km đầu tiên, bạn sẽ thay nhớt lần đầu và thay cả nhớt hộp số ( nhớt láp ) cho Lead của mình. Ở lần thay đầu này, bạn có thể dùng nhớt hãng như đã nói ở trên, nếu như bạn sử dụng xe ít, chạy xe kĩ và muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tốt hơn thì bạn có thể chọn Motul Scooter Expert LE, Repsol Moto Matic 4T cho xe lead ngay từ lần đầu thay nhớt này.

– Bạn sẽ thay nhớt lần thứ 2 khi đạt đến 600km

– Bạn tiến hành thay nhớt xe lần thứ 3 ở 1000km đồng thời nên thay cả nhớt hộp số. Điều quan trọng ở đây là để bảo dưỡng xe tốt, giúp xe Lead được bền thì từ lần thay nhớt thứ 3 này trở đi, bạn không nên tiết kiệm mà thay nhớt hãng nữa, bạn nên sử dụng các loại nhớt chất lượng tốt mà lại phù hợp với xe của mình.

II. Lựa chọn nhớt xe máy honda Lead phù hợp

Nếu muốn giá bình dân mà chất lượng tốt thì bạn có thể chọn một trong ba loạ nhớt sau: Shell Advance AX7 Scooter, Repsol Moto Matic 4T, Motul Scooter Expert LE với giá dao động từ 95.000 đến 125.000 VNĐ. Các loại nhớt này cho xe tay ga Lead khá tốt, nhưng chỉ đi 1000 km km thì bạn nên thay 1 lần.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư nhớt chất lượng tốt, bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm nhớt chính hãng chất lượng hơn như là nhớt Mobil 1 5W30, nhớt top 1 10w30 và có thể là Addinol 10W40 Pole Position, một nhãn hiệu tuy mới vào Việt Nam nhưng rất chất lượng từ hãng dầu nhớt Addinol lớn hàng đầu thế giới đến từ Đức. Giá từ 260.000 đến 290.000 VNĐ và chất lượng nhớt loại này tốt hơn vì là nhớt tổng hợp. Nếu bạn chọn nhớt tầm giá này thì khoảng 2000 – 2500 km bạn có thể thay nhớt 1 lần mà vẫn tốt cho xe.

Nếu muốn thay nhớt xe Lead 125 cao cấp hơn nữa, bạn hãy chọn Motul 300V, nhớt Voltronic C+ đây là các loại nhớt tổng hợp hoàn toàn, độ bền cao và có công thức pha chế đặc biệt. Theo nhà sản xuất thì nếu sử dụng các loại nhớt này thì 8000 km mới thay nhớt 1 lần. Tuy nhiên thực tế sử dụng sẽ khác, có thể bạn sẽ thay tùy vào độ sử dụng xe của mình, từ 2500 km đến 3500 km thì nên thay. Giá nhớt loại này từ 380.000 đến 410.000 VNĐ

Cuối cùng là chọn loại nhớt hộp số ( nhớt láp ) cho xe tay ga Lead 125. Để chọn loại nhớt hộp số, nhớt láp tốt nhất cho Lead thì các bạn có thể chọn một trong những loại sau: Shell Gear Oil và tốt hơn là Motul Scooter Gear Plus. Nhớt số thì sau khi 4500km đến 6000km bạn nên thay 1 lần cho Lead 125. Để tiện cho việc ghi nhớ, các bạn chỉ cần nhớ là sau 3 lần thay đầu tiên là 300 km, 600 km, 1000 km thì cứ 1500 km tiếp theo bạn nên thay nhớt máy cho Lead 1 lần và sau 3 lần thay nhớt máy thì phải thay nhớt hộp số.

Trên đây là một số thông tin về nhớt xe máy honda Lead nói riêng và các loại xe ga nói chung. Các loại nhớt trên là loại nhớt chuyên dùng cho xe tay ga và hộp số xe ga, xài tốt hơn hẳn nhớt thường của hãng, xe sẽ chạy êm hơn và mát máy hơn. Để được tư vấn cụ thể và chọn lựa cho mình sản phẩm nhớt cho xe Lead 125 chính hãng tốt các bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng của Honda. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply