Ứng dụng điện thoại thông minh và thiết bị được kết nối dựa trên máy bộ đàm

Một loạt ứng dụng dành cho thiết bị di động tồn tại bắt chước tương tác kiểu máy bộ đàm / Push-to-talk . Chúng được tiếp thị dưới dạng độ trễ thấp, truyền thông không đồng bộ. Những lợi thế được chào mời qua các cuộc gọi thoại hai chiều bao gồm: bản chất không đồng bộ không đòi hỏi sự tương tác đầy đủ của người dùng (như SMS ) và đó là giọng nói qua IP ( VOIP ) để nó không sử dụng số phút trên gói di động.

Các ứng dụng trên thị trường cung cấp tương tác kiểu máy bộ đàm này cho âm thanh bao gồm Voxer , Zello , Orion Labs , Motorola Wave và HeyTell, trong số những ứng dụng khác.

Các sản phẩm máy bộ đàm dựa trên điện thoại thông minh khác được thực hiện bởi các công ty như goTenna , Fantom Dynamics và BearTooth , và cung cấp một giao diện máy bộ đàm. Không giống như các ứng dụng phụ thuộc dữ liệu di động, các sản phẩm này hoạt động bằng cách ghép nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dùng và làm việc trên giao diện máy bộ đàm. Các sản phẩm này là những triển khai theo định hướng của người tiêu dùng về các công nghệ đã có sẵn rộng rãi cho những người đam mê máy bộ đàm HAM trong nhiều năm.

Máy bộ đàm HYT TC 518

Sử dụng chuyên biệt

Ngoài việc sử dụng điện thoại di động trên mặt đất, thiết kế máy bộ đàm không thấm nước cũng được sử dụng để vận chuyển hàng không VHF và hàng không , đặc biệt là trên các tàu thuyền nhỏ và máy bay siêu nhẹ khi gắn đài cố định có thể không thực tế hoặc đắt tiền. Thường thì các đơn vị như vậy sẽ có công tắc để cung cấp truy cập nhanh vào các kênh thông tin khẩn cấp và thông tin.

Các thiết bị nói chuyện an toàn về bản chất thường được yêu cầu trong các môi trường công nghiệp nặng, nơi có thể sử dụng máy bộ đàm xung quanh hơi dễ cháy. Chỉ định này có nghĩa là các nút bấm và công tắc trong radio được thiết kế để tránh tạo ra tia lửa khi chúng được vận hành.

Phụ kiện

Có nhiều phụ kiện khác nhau có sẵn cho các bộ đàm như pin sạc, bộ sạc, bộ sạc đa đơn vị để sạc nhiều nhất sáu thiết bị cùng một lúc và giắc cắm phụ kiện âm thanh có thể được sử dụng cho tai nghe hoặc micrô loa. Các mô hình mới hơn cho phép kết nối với tai nghe không dây qua Bluetooth .

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

 

Leave a Reply