Những điểm đến du khách nên khám phá khi đến miền Tây

Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp

Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, là một vùng ngập nước thuộc hệ thống rừng sở hữu ý nghĩa quan trọng tại Việt Nam. Thời gian xuất sắc nhất để cảm nhận hết vẻ trẻ trung khung cảnh tại đây là từ tháng 8 tới tháng 11 âm lịch.

Kết quả hình ảnh cho Vườn quốc gia Tràm Chim

Nơi đây đã và đang hấp dẫn du khách mang hệ thống sinh thái, động vật rộng rãi, thuộc hàng quý hiếm như Sếu đầu đỏ, Cốc đế, Ô tác, Ngan cánh trắng, Bồ nông chân xám, Già sói, các loài cá nằm trong sách đỏ Việt Nam như cá Còm, cá với hổ, cá Ngựa nam, cá Duồng bay, cá Ét toàn bộ, cá Hô…

ngoại trừ hệ sinh thái nhiều, du khách có thể tham gia một số hoạt động như:

Đi xuồng thưởng ngoạn phong cảnh

Du khách sẽ được ngồi trên xuồng len lỏi theo các loại nước giữa cánh đồng sen hồng, sen trắng rộng, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn mua mồi, từng đàn cò trắng dang đôi cánh sải dài như đón chào khách đến thăm, du khách như được hòa mình vào thiên nhiên.

Thưởng thức đặc sản

Vào mùa nước nổi, các cái cá về khá nhiều phải đây là cơ hội để du khách thưởng thức các món đặc sản như Bông súng ăn kèm có mắm kho, lẩu cá linh bông điên điển,…

Rừng tràm Trà Sư – An Giang

Đây thực sự là điểm tham quan đặc sắc của tỉnh An Giang nói riêng và miền Tây nói chung, nằm trên địa bàn huyện Tịnh Biên, An Giang. Rừng Trà Sư sang trọng nhất vào mùa nước nổi từ tháng 9 tới tháng 11 hàng năm. Đến đây du khách sẽ choáng ngợp trước một màu xanh ngắt của hơn 850ha rừng tràm, Trà Sư mang đầy đủ hệ sinh thái đặc thù của rừng ngập nước, là nơi sinh sống của hơn 140 chiếc thực vật, 11 loài thú, 23 loài cá và 70 loài chim, trong đó phần lớn loài quý hiếm đã được đưa vào danh sách bắt buộc bảo tồn.

Hòa mình với thiên nhiên

Du khách sẽ được ngồi trên các mẫu xuồng máy, xuồng ba la, đi len lỏi giữa các cánh rừng tràm xanh mướt ngập nước, những đám bèo tây dày đặc trên mặt nước tạo nên một cảnh quan hết sức trẻ trung mắt, ấn tượng.

Thưởng thức món ăn đồng quê

Giữa những rừng tràm xanh mát mà ko được thưởng thức món ăn đặc sản quả thật hối tiếc như cá lóc nướng rơm, cá linh bông điên điển, chuột đồng nướng muối ớt, gà vườn nướng lu…

Nhà công tử Bạc Liêu

đến Tệ Bạc Liêu mà chưa ghé thăm nhà vị công tử vốn nức tiếng khắp nước quả là thiếu sót. Được xây dựng từ năm 1919 bởi một kiến trúc sư người Pháp nhưng hơn một thế kỷ đi qua, ngôi nhà vẫn giữ được nét đặc trưng cơ bản về kiến trúc, từ hình dáng, quy mô bên không tính đến không gian bên trong ngôi nhà đều tạo cần sức hút cho du khách, từ nội thất tới cách bài trí thiết bị, những hoa văn được trạm trổ rất tinh tế như thể hiện sự quyền lực, giàu sở hữu của vị công tử ăn chơi nhất xứ Nam Kỳ một thời ngày xưa.

đến đây, du khách mang dịp tận mắt các thứ xa xỉ mà công tử Tệ Bạc Liêu đã từng sử dụng, trải nghiệm cuộc sống “vương giả” mà ai cũng mong ước. Ngoại trừ đó được lắng nghe các giai thoại chân thực nhất về cuộc sống, gia đình…để có thể trả lời cho những thắc mắc vì sao vị công tử này lại nức danh đến như vậy?

vững chắc, đây là một điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá du lịch miền Tây của du khách.

Hòn Sơn – Kiên Giang

mang các ai ưa thích biển thì Hòn Sơn là nơi thích hợp để lựa sắm cho kỳ nghỉ dưỡng. Chỉ mới được khai thác du lịch trong thời gian gần đây nhưng đã vươn lên là một điểm tới hấp dẫn đa dạng du khách.

Kết quả hình ảnh cho Hòn Sơn – Kiên Giang

Hòn Sơn vẫn còn sở hữu nét hoang sơ vốn có với những bãi cát trắng, hàng dừa nghiêng mình đẹp mắt. Hòa mình vào làn nước xanh mát rồi sau đó được thưởng thức các món hải sản tươi ngon thì vô cùng tuyệt.

Một điều đặc thù ở Hòn Sơn là bạn sở hữu thể yên tâm về việc “chặt chém” du khách bởi người dân tại đây rất quen thuộc, gần gũi, nhiệt tình chỉ đạo và giới thiệu có du khách về những điều hấp dẫn, độc đáo tại hòn đảo xinh đẹp này.

Vườn trái cây loại Mơn – Bến Tre

Vườn thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cái Mơn quả thật được thiên nhiên quá ưu đãi khi hầu như đa số mẫu trái cây đặc sản miền Tây đều được trồng tại đây

có những ai thích hợp du lịch miệt vườn, khám phá những vùng đất trù phú thì nơi đây thật sự là điểm đến hoàn hảo. Nơi đây “cây lành trái ngọt” buộc phải quanh năm đều mang trái ngon để thưởng thức. Những vườn chôm chôm trĩu quả, sầu riêng sai trái, rồi măng cụt, bòn bòn, nhãn, quýt…chắc chắn làm cho say lòng du khách tham quan

ngoài các vườn cây trái nặng, mẫu Mơn còn nức danh có những buôn bản hoa kiển đầy màu sắc, bon sai độc đáo.

Leave a Reply