Xử lý sự cố thuê xe khi đi du lịch Đà Lạt

Một trong những lợi ích của việc thuê một chiếc xe là sự an tâm đến từ việc biết rằng chiếc xe bạn đang lái vẫn còn tương đối mới và được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe cho thuê của bạn bị hỏng? Và cách xử lý là gì, mời các bạn xem qua bài viết này của congtydulichuytin.com nhé.

Lập kế hoạch trước khi bạn đặt xe cho thuê của mình

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một nơi cho thuê xe tốt, hãy xem chính sách bảo hiểm ô tô của bạn, giấy tờ thẻ tín dụng và thông tin liên quan tới ô tô. Tìm hiểu xem bảo hiểm ô tô của bạn có bao gồm việc kéo xe hoặc hỗ trợ bên đường cho bất kỳ phương tiện nào bạn lái xe, kể cả xe cho thuê hay không. Gọi cho công ty thẻ tín dụng của bạn và hỏi xem các lợi ích thẻ của bạn bao gồm dịch vụ bảo hộ kéo xe hay các đặc quyền khác liên quan đến việc thuê xe ô tô. Một số bên có thể cung cấp dịch vụ bảo hộ xe, cứu hộ xe hay đơn giản là sửa chữa xe lặt vặt khi bạn thuê xe đi du lịch.

Nếu bạn không có bảo hiểm xe, hãy tranh thủ mua ngay và chọn những công ty bảo hiểm uy tín để bạn được bao gồm cả những dịch vụ đi kèm này nhé. Mẹo: Nhớ mang theo thông tin chính sách, thẻ tín dụng và / hoặc thành viên của bạn trên chuyến đi.

Nếu chiếc xe thuê của bạn chẳng may bị hỏng khi đi du lịch

Tình huống số 1: Xe cho thuê của bạn có vấn đề, nhưng bạn có thể lái xe

Bạn phải liên hệ với công ty cho thuê xe của mình nếu bạn gặp sự cố với xe tại Đà Lạt. Hợp đồng của bạn yêu cầu bạn làm như vậy. Do đó, bạn đừng nên tự xử lý những lỗi này một mình mà không thông qua công ty thuê xe. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu lái xe đến văn phòng cho thuê xe hoặc sân bay gần nhất để bạn có thể đổi xe cho một phương tiện khác.

Tuy nhiên, nếu bạn biết bạn sẽ chịu trách nhiệm cho một vấn đề nhỏ, có thể khắc phục được, bạn có thể dễ dàng và rẻ hơn để tự sửa chữa (mà bạn sẽ phải trả tiền) và tiếp tục chuyến đi của bạn. Những lỗi nhỏ lặt vặt trên đường như bể bánh thì bạn nên tự làm để đảm bảo chuyến đi không bị gián đoạn.

Mẹo: Nếu bạn có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông trong khi lái xe cho thuê, phải nên liên hệ với cảnh sát địa phương Đà Lạt, cũng như công ty cho thuê xe của bạn để tìm hướng giải quyết. Bạn nhận biên bản báo cáo của cảnh sát, chụp ảnh cảnh tai nạn và khu vực xung quanh và không chịu trách nhiệm về tai nạn.

Tình huống số 2: Xe cho thuê của bạn bị hư tới mức không thể lái được nữa

Nếu hệ thống đèn của xe cho thuê hoặc hệ thống chính bị hỏng, hãy dừng xe, gọi điện cho để được giúp đỡ và chờ hỗ trợ đến. Cố gắng lái xe đến một nơi an toàn, nhưng đừng tiếp tục lái xe nếu bạn biết rằng làm như vậy sẽ làm hỏng xe. Gọi cho công ty cho thuê xe và cho họ biết địa chỉ của bạn. Quan trọng là nếu bạn không cảm thấy an toàn, cũng đừng nên lái xe.

Mẹo: Đừng trả tiền sửa xe tại một garage địa phương trừ khi công ty cho thuê xe của bạn đã cho phép bạn làm như vậy, hoặc hợp đồng của bạn cho phép bạn làm điều đó. Bởi nếu không thì bạn sẽ bị mất tiền sửa oan đấy!

Hy vọng những mẹo sau sẽ giúp bạn và gia đình có chuyến đi du lịch Đà Lạt thật vui và đầy ý nghĩa.

Leave a Reply