Du lịch miền Tây đến với những khu chợ trên sông

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nằm tại đoạn sông Tiền Giang giáp gianh giữa 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Đây là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Chợ là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán rất đa dạng từ hàng vải, đồ gia dụng cho đến hàng gia cầm, thủy hải sản… cho tới cả đồ ăn, thức uống cũng không thiếu. Chợ nổi tiếng đặc biệt nơi trao đổi và là vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang, nổi tiếng nổi bất trái cây chuyên canh của Tiền Giang như: vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh, khóm Tân Lập, cam, bưởi, quýt Cái Bè.

Kết quả hình ảnh cho Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Mất khoảng 30 phút từ Bến Ninh Kiều, ngồi trên tàu máy theo dòng sông Hậu xuôi về chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm là điều mà bất cứ du khách thập phương nào cũng ao ước một lần được thực hiện. Thời gian hoạt động của chợ nổi từ 5 đến 9 giờ sáng, chuyên buôn bán những mặt hàng chủ yếu là nông sản, trái cây Các loại, hàng hóa, thực phẩm…. Đây là 1 nét văn hóa rất đặc sắc tại vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, ưa thích rất nhiều du khách nước ngoài tham quan.

Kết quả hình ảnh cho Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm là chợ nổi tại phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Chợ nổi Ngã Năm là giao điểm của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị, Phụng Hiệp. Chợ này là nơi neo đậu chờ lấy hàng hóa của thương lái đến từ nhiều vùng miền, do đó cảnh chợ rất tấp nập và lúc nào cũng đông người, chợ hoạt động suốt ngày.

Chợ nổi Ngã 7, Hậu Giang

Chợ nổi Ngã bảy còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp, là một chợ nổi thuộc thị xã Ngã 7 được hình thành từ năm 1915. Đây là chợ nổi nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, là nơi diễn ra những hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây k những là nơi buôn bán hàng hóa mà còn là địa điểm ưa chuộm khách du lịch.

Du khách tới đây sẽ cảm thấy bạt ngàn màu của trái cây, rau, các đồ dùng sinh hoạt miền sông nước. Nổi bất là màu đỏ tươi của chôm chôm, màu sắc ruốc 9 của măng cụt, vị thơm của sầu riêng.

đặc biệt tại chợ nổi còn có chợ rắn. Chợ Phụng Hiệp quanh năm có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà… phục vụ du khách. Bên cạnh đó, các xuồng 3 lá, những ghe nhỏ xíu là: bánh cuốn nóng, phở, bánh xèo là những món đặc trưng ẩm thực phương Nam.

Chợ nổi tại Long Xuyên, An Giang

Chợ nổi ở Long Xuyên nằm trên sông Hậu thuộc địa phận phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Nơi đây tập trung hàng trăm ghe xuồng neo đậu san sát trên sông, sinh hoạt, và buôn bán quanh năm suốt tháng. Hàng hóa chủ yếu tại đây là Các loại hoa màu sắc như: rau, dưa, cà, cải, bí, khoai… và các món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất An Giang như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn…

Leave a Reply