Phương pháp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

Các loại mắc cài niềng răng hiện thời có cực nhiều để phụ vụ cho nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người. Để đưa ra chọn lọc hòa hợp, bạn cần xem xét chuẩn xác đặc biệt, cấu tạo và chức năng Cũng như giá tiền của từng loại niềng răng.

Cách phân chia các loại mắc cài niềng răng

Các loại mắc cài niềng răng hoàn toàn có thể chia ra theo nguyên liệu, cấu tạo và hình thức thực hiện như sau:

Phương pháp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

♦ Mắc cài chia theo chất liệu

Nếu chia theo vật liệu chế tạo thì những loại mắc cài niềng răng có thể chia thành 3 loại chính, làm rõ như sau:

-Mắc cài kim loại

-Mắc cài sứ

-Mắc cài pha lê

Trong số các loại niềng chỉnh răng trên, chất liệu mắc cài phổ thông nhất và được dùng sớm số 1 là mắc cài kim loại. Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ dàng bị bung vỡ mà chi phí lại rẻ nhất.

Riêng mắc cài sứ, số 1 là niềng răng mắc cài pha Phạm, độ bền kém hơn Trong lúc đeo trên răng lại rất thẩm mỹ, không dễ dàng bị phát hiện bởi người đối diện.

>>> Tìm tòi thêm:

– Bạn đã biết niềng răng hết bao nhiêu tiền chưa?

– Thời gian niềng răng tùy thuộc vào nhân tố nào?

♦ Mắc cài chia theo cấu trúc và chức năng

Nếu xét về mặt cơ cấu và chức năng của những loại mắc cài chỉnh răng thì hoàn toàn có thể chia thành hai loại mắc cài chính yếu bao gồm:

-Mắc cài thường: áp dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây thun buộc của mắc cài kim khí thường có sự đàn hồi không cố định, dễ dàng bị bung tuột và lỏng lẻo nên dẫn đến ma sát đau răng, ảnh hưởng đến giai đoạn dịch chuyển của răng.

-Mắc cài tự buộc: Trong lúc đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định cam kết dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau răng, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng. Do vậy, thời kì chỉnh răng bằng mắc cài tự đóng mở thường ngắn hơn so với niềng răng bằng mắc cài thường.

♦ Mắc cài chia theo hình thức khắc phục

-Mắc cài mặt ngoài

-Mắc cài mặt trong răng

Các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng bình thường khi chỉnh nha răng sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Nhưng trong một vài trường hợp, mắc cài được gắn vào mặt lưỡi của răng. Lúc đó, phương pháp được gọi là niềng răng mắc cài bên trong.

Kỹ thuật này cam kết tính thẩm mỹ cao nhất nhưng chi phí cao hơn so với mặt ngoài, Đồng thời nhu cầu kỹ thuật tiến hành khá phức tạp.

Giải pháp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

Để những loại mắc cài niềng răng phát huy hết công dụng và cho hiệu quả nhất chỉnh răng cực kỳ tốt phải có bác sĩ nha khoa giỏi khắc phục. Đây là mấu chốt của công nghệ chỉnh nha niềng răng dù rằng áp dụng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc điểm, nếu vận dụng kỹ thuật tiên tiến niềng răng không mắc cài 3d Speed thì hoàn toàn có thể đưa ca chỉnh nha răng đạt đến giá trị cao nhất.

+ Phương pháp này cho cơ hội tạo lực dẻo dai, ổn định và đúng đắn khác biết rằng trải qua thời gian dài.

+ Lực kéo bền bỉ cộng với việc hạn chế tối đa những tình huống cấp cứu răng nên răng chỉ trong thời gian ngắn nhất đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời gian ngắn.

+ Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong Cũng như sau điều trị.

+ Hiệu quả sở hữu là vĩnh viễn, không bị xô lệch lạc trở lại, khuôn răng hài hoà, đều đặn, khớp chuẩn tỷ lệ.

Đây là thực tiễn đã được xác thực tại bệnh viện Bally qua nhiều ca điều trị thực tế làm người mắc bệnh rất yên tâm và hài lòng. Chỉ khi được bác sỹ giỏi của Trung tâm chữa trị, các ca chỉnh răng mới đạt tới hiệu quả nhất cao và hài lòng nhất.

Leave a Reply