Khám phá nét đẹp cố đô Huế

Khám phá nét đẹp cố đô Huế. Huế là thành phố thơ mộng nằm trên dải đất miền Trung đầy nắng và gió. Miền đất này đem đến cho con người những cảm xúc lạ lùng và ấn tượng đặc trưng không nơi nào khác có thể có.

Nếu Hà Nội là mảnh đất nghìn năm văn hiến, mang nét đẹp thanh lịch, tao nhã của con người, Sài Gòn hút khách thập phương bởi lòng hiếu khách và nhịp đập ấm nóng của mỗi con người, với Huế, nơi đây đem đến cho ta nhiều chiều cảm xúc.

Du ngoan co do Hue voi tam hon tuoi tre hinh anh 3

Một mặt, đó là những dòng tâm tư lãng mạn và xúc cảm thơ mộng khi đến với thành phố của những bài thơ, câu hò và những bài văn mang đậm dấu ấn thi ca. Mặt khác, đó là nét đẹp văn hóa nền nếp của Huế – với những con người có giọng nói ngọt ngào, lối sống chậm, và tâm hồn ấm nồng.

Cố đô Huế mang trong mình lớp lớp văn hóa từ khung cảnh tới sâu tận trong tâm người dân dịa phương. Thế nhưng thành phố này cũng đang vặn mình hồi sinh tuổi trẻ và thanh xuân, đem đến một hình ảnh mới cho chốn kinh kỳ. Huế đang trở thành một thành phố năng động và tươi mới trong nét đẹp thơ mộng của một đô thị cổ.

Huế có hệ thống kết cấu hạ tầng đầy đủ. Giao thông đến đây không khó khăn, trái lại, du khách có rất nhiều lựa chọn như đường bộ, đường sắt. Nhưng nếu muốn khám phá Huế sâu sắc hơn, bạn nên bắt một chuyến bay Vietjet từ Hà Nội hoặc TP.HCM để tiết kiệm thời gian, vào khung giờ sáng sớm hoặc đầu giờ chiều. Vietjet đang khai thác 2 đường bay: Hà Nội – Huế với tần suất 10 chuyến/tuần và TP.HCM – Huế 4-6 chuyến/ngày. Sân bay ở ngay gần trung tâm thành phố, vì vậy việc đi lại không phải yếu tố cần tính toán quá nhiều.

Những người muốn hiểu Huế thật sự sẽ không thể bỏ qua con đường tản bộ dạo sông Hương. Con sông này là một phần của thành phố, thậm chí còn tạo nên tính cách và lối sống của người dân nơi đây. Dòng chảy chậm, bình lặng như chính lối sống nền nã của người Huế. Dòng sông Hương của là nơi gợi nguồn cảm hứng cho những câu ca Huế. Không nơi nào có thể nghe khúc Nam Ai, Nam Bình đúng điệu hơn trên dòng sông này.

Leave a Reply