Món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bằng đông trùng hạ thảo

Với sự kết hợp độc đáo của con đông trùng hạ thảo với các loại nguyên liệu khác như bào ngư, sâm tươi, hay bồ câu. Bạn đã có thể tạo ra một món ăn vô cùng tuyệt vời và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình rồi đấy. Cùng chúng tôi khám phá cách chế biến và những tác dụng của chúng là gì nhé.

1. Canh sâm, bào ngư và đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nhân sâm tươi

– 1 con bào ngư Úc

– 3g Đông trùng hạ thảo

– Sò điệp khoảng 5 -6 con ( mục đích cho ngọt nước dùng)

– Thịt heo 500g

– Gừng, táo đỏ khô, kỷ tử và nấm đông cô

– Xơ chế bào ngư, sò điệp rửa thật sạch để ra hết đất. Đông trùng hạ thảo ngâm với nước ấm để cho mềm bông đông trùng. Còn nhân sâm tươi phải rửa thật sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc có thể để nguyên củ đều được.

– Sau khi đã sơ chế xong nhân sâm, cho hết vào nồi nước dùng. Đun tới khi đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa cho tới khi hết 1h đồng hồ để nhân sâm ra hết chất.

– Sau 1h thì bỏ tiếp táo đỏ, nấm đông cô, kỷ tử và gừng nấu thêm 10p thì cho sò điệp, bào ngư, đông trùng hạ thảo vào là vừa.

Cả nhân sâm và đông trùng đều là hai loại dược thảo bổ dưỡng, quý hiếm nhất hiện nay. Nó có tác dụng tuyệt vời như: làm mát gan, dịu thận, điều hòa nhịp tim, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sức đề kháng, và làm đẹp da.

2. Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 con bồ câu

– 2g đông trùng hạ thảo

– Thịt heo 2g

– Nấm trắng và hạt sen mỗi loại 15g

– Gừng

– Gia vị gồm muối, hạt nêm, tiêu

Chế biến món đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

– Sơ chế sạch bồ câu bằng cách nhổ sạch lông, loại bỏ nội tạng và rửa qua nước sạch

– Thịt heo rửa sạch, thái hình vuông nhỏ

– Gừng cạo vỏ, dập dập, còn hạt sen và nấm trắng thì rửa sạch

– Cho khoảng 2 lít nước vào nồi sau đó bỏ bồ câu vào luộc sơ qua.

– Cho tất cả gồm hạt sen, gừng, thịt, nấm trắng vào nồi hầm khoảng 1 – 2 giờ. Trước khi tắt bếp khoảng 5p thì nêm gia vị và bỏ đông trùng hạ thảo vào hầm chung.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là hỗ trợ bổ sung máu cho người sau sinh, điều trị các bệnh tiểu đường, cân bằng lượng huyết cho cơ thể,.. và đặc biệt là cải thiện sức khỏe cho người già.

Leave a Reply