Lợi ích dinh dưỡng của sữa chua đối với cơ thể của bạn

Bạn có nhận thấy rằng phần sữa chua của hầu hết các cửa hàng tạp hóa đã thực tế thực hiện trên lối đi sữa? Việc tìm các loại thực phẩm từ sữa truyền thống trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như pho mát cottage và kem chua, giữa biển tùy chọn sữa chua. Nhưng nó chỉ có ý nghĩa rằng một thực phẩm với nhiều lợi ích sức khỏe như sữa chua được đưa ra bất động sản chính trong siêu thị.

Và lợi ích sức khỏe của sữa chua là gì?

Trước hết, cơ thể bạn cần có một lượng vi khuẩn ” tốt ” lành mạnh trong đường tiêu hóa và nhiều loại sữa chua được chế tạo bằng cách sử dụng vi khuẩn có hoạt tính tốt. Một trong những từ bạn sẽ được nghe nhiều hơn trong mối quan hệ với sữa chua là ” probiotic . ” Probiotic, có nghĩa đen là ” cho cuộc sống, ” đề cập đến các sinh vật sống có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe khi ăn đủ lượng .

Miguel Freitas, tiến sĩ, quản lý tiếp thị y tế cho Dannon Co., cho biết những lợi ích liên quan đến chế phẩm sinh học là đặc hiệu đối với một số chủng vi khuẩn “tốt” này. Nhiều người cung cấp lợi ích của họ bằng cách điều chỉnh hệ vi sinh (cân bằng tự nhiên của sinh vật) trong ruột , hoặc bằng cách tác động trực tiếp lên các chức năng của cơ thể, chẳng hạn như tiêu hóa hoặc chức năng miễn dịch. (Hãy nhớ rằng các loại sữa chua duy nhất có chứa probiotics là những loại có nội dung “văn hóa sống và hoạt động” trên nhãn.)

Và chúng ta đừng quên rằng sữa chua đến từ sữa. Vì vậy, những người ăn sữa chua cũng sẽ nhận được một lượng protein động vật (khoảng 9 gram mỗi khẩu phần 6 ounce), cộng thêm một số chất dinh dưỡng khác có trong thực phẩm từ sữa, như canxi , vitamin B-2, B-12, kali và magiê .Trong thực tế, lợi ích sức khỏe của sữa chua là rất ấn tượng mà nhiều người có ý thức về sức khỏe làm cho nó một thói quen hàng ngày. Dưới đây là năm lợi ích sức khỏe có thể có của sữa chua mỗi ngày:

Lợi ích số 1: Sữa chua có thể giúp ngăn ngừa chứng loãng xương

” Dinh dưỡng đầy đủ đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị loãng xương , và các vi chất dinh dưỡng có tầm quan trọng lớn nhất là canxi và vitamin D “, Jeri Nieves, tiến sĩ, giám đốc kiểm tra mật độ xương tại bệnh viện Helen Hayes của New York cho biết.

Canxi đã được chứng minh là có tác dụng có lợi đối với khối lượng xương ở mọi lứa tuổi, mặc dù kết quả không phải lúc nào cũng phù hợp, Nieves nói, cũng là một trợ lý giáo sư dịch tễ học lâm sàng tại Đại học Columbia

“Sự kết hợp giữa canxi và vitamin D có lợi ích xương rõ ràng, miễn là liều vitamin D đủ cao”, bà nói thêm.

Và những gì đủ điều kiện là ” đủ cao? ”

Hiện nay, 400 IU mỗi ngày được coi là đủ lượng vitamin D cho những người từ 51-70 tuổi, Nieves nói. (Hãy tìm số tiền Giá trị hàng ngày được liệt kê trên nhãn thực phẩm.) Nhưng nhiều hơn có thể tốt hơn.

“Số tiền này có thể là đủ cho hầu hết thanh niên cho sức khỏe xương, mặc dù nhiều người cho rằng đối với sức khỏe tổng thể, hơn 400 IU có thể được yêu cầu, ngay cả ở những lứa tuổi này,” Nieves nói trong một cuộc phỏng vấn qua email.

Nieves tin rằng những người già đặc biệt có thể hưởng lợi từ nhiều vitamin D.Nhiều sản phẩm sữa, bao gồm một số loại sữa chua, được bổ sung vitamin D. Tìm hiểu xem thương hiệu nào đã bổ sung vitamin D bằng cách xem bảng dưới đây và đọc nhãn khi bạn mua sắm.

Lợi ích số 2: Sữa chua có thể giảm nguy cơ cao huyết áp

Một nghiên cứu gần đây, theo sau hơn 5.000 sinh viên tốt nghiệp đại học Tây Ban Nha trong khoảng hai năm, đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn sữa và nguy cơ cao huyết áp .

“Chúng tôi quan sát thấy giảm 50% nguy cơ phát triển huyết áp cao trong số những người ăn 2-3 phần sữa ít chất béo mỗi ngày (hoặc hơn), so với những người không có bất kỳ lượng tiêu thụ nào”, Alvaro Alonso, MD, PhD , một nhà nghiên cứu thuộc khoa dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Harvard, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email.

Mặc dù hầu hết các loại sữa ít chất béo tiêu thụ bởi các đối tượng nghiên cứu là sữa, Alvaro tin rằng sữa chua ít chất béo có thể sẽ có tác dụng tương tự.

Leave a Reply