Đầy bụng uống thuốc gì để nhanh chóng khỏi bệnh

Đầy bụng, tức bụng, bụng óc ách luôn là những triệu chứng làm cho bạn mệt mỏi và khó chịu, bởi vậy ai cũng mong muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạn này. Chính vì vậy cho nên đầy bụng uống thuốc gì cho nhanh khỏi luôn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

day-bung-uong-thuoc-gi-01

Đầy bụng do đâu mà ra ?

1, Thói quen ăn uống

Một số bạn có thói quen ăn quá nhanh, nhai không kỹ hoặc ăn xong đi nằm, khiến cho thức ăn không được tiêu hóa một cách nhanh chóng, gây ứ đọng. Sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, nước ngọt có gas cũng làm giảm lượng dịch dạ dày, khiến dạ dày không đủ chất tiêu hóa thức ăn.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day – Cẩm nang sức khỏe giúp bạn chăm sóc dạ dày tốt hơn

2, Người mắc bệnh về đường tiêu hóa

Đối với một số người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, rối loạn khuẩn, thì sẽ là đối tượng hay mắc chứng đầy bụng nhất, bởi vì dạ dày không sản sinh đủ lượng men tiêu hóa thức ăn, khiến chúng dồn lại, và làm cho bụng bị đầy lên.

day-bung-uong-thuoc-gi-02

3, Những bệnh về tâm lý

Các áp lực của cuộc sống, của công việc làm cho bạn luôn mệt mỏi trong một thời gian dài, stress, và gây ảnh hưởng trầm trọng tới dạ dày của bạn.

Các biểu hiện của chứng đầy bụng

  • Chán ăn, ăn không ngon, nhanh sút cân
  • Hay ợ chua, ợ hơi, ợ nóng
  • Cảm giác cơ thể nặng nề, thở mệt mỏi, gấp gáp.
  • Thức ăn như mắc lại ở họng, rất khó chịu
  • Đau tức vùng thượng vị
  • Dễ táo bón hoặc tiêu chảy

Chính những biểu hiện khó chịu này, mà rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi đầy bụng uống thuốc gì cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Thuốc dành cho đầy bụng

Thuốc chống tiết axit: Nếu đầy bụng do dư dịch axit trong dạ dày thì thuốc này sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cho bạn.

Thuốc kháng tiết axit, thuông thường dòng thuốc này sẽ có dạng sủi để ngấm và thành ruột nhanh chóng, uống thuốc làm chứng đầy bụng nhanh chóng bị đẩy lùi.

Khi sự co bóp của dạ dày trở nên kém thì sẽ khó chuyển hóa thức ăn từ dạ dày xuống ruột, bởi vậy thuốc điều hòa sự co bóp của dạ dày chính là dành cho lúc bạn cảm thấy bị đầy bụng.

Thức ăn bị ứ đọng gây đầy bụng, hãy sử dụng thuốc giúp tiêu hóa, nó sẽ hỗ trợ dạ dày tiết dịch tiêu hóa để chuyển hóa thức ăn, làm biến mất đi tình trạng đầy bụng khó tiêu.

day-bung-uong-thuoc-gi-03

>>> Xem thêm: Nghệ Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Lưu ý:

Dùng thuốc cần đúng liều lượng, và chỉ nên dùng thuốc sau khi ăn 1 giờ. Chỉ nên dùng dòng thuốc này từ 5 – 7 ngày, nếu vẫn không thấy dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến bệnh viện và gặp bác sỹ ngay.

Một số trường hợp chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện khám bệnh ngay, tránh để lâu dài trở thành biến chứng nguy hiểm, và lúc đó bác sỹ sẽ là người trả lời câu hỏi đầy bụng uống thuốc gì cho bạn một cách đầy đủ nhất.

Leave a Reply