Đau dạ dày hay buồn nôn – Nguyên nhân và các triệu chứng thường gặp

Đa dạ dày đi kèm rất nhiều triệu chứng, mà mỗi người sẽ có sự biểu hiện khác nhau, tùy vào cơ địa của người đó. Và một trong các triệu chứng thường thấy của căn bệnh này là đau dạ dày hay buồn nôn. Vậy chúng tác cần xử lý hiện tượng này như thế nào, chữa trị ra sao.

Nguyên nhân vì đâu mà chúng ta lại bị dạ dày.

dau-da-day-hay-buon-non-nguyen-nhan-va-cac-trieu-chung-thuong-gap-01

Có 4 nguyên nhân thường gặp nhất khi chúng ta gặp hiện tượng đau dạ dày đó là:

– Đau dạ dày do bị tác dụng phụ của thuốc, chủ yếu là các dòng thuốc khánh sinh, kháng viêm. Cac nhóm thuốc này có chứa axit acetylsalicylic, hormone làm bào mòn dạ dày và làm cho chúng ta bị đau dạ dày.

– Nhiễm khuẩn Hp, đây là vi khuẩn chính gây nên các hiện tượng đau dạ dày, viêm loét dạ dày, phá hủy lớp nhầy bảo vệ dạ dày. Vi rút này có thể lây qua nước bọt, phân, nguồn nước.

– Căng thẳng, lo lắng suy nghĩ nhiều, hay thức khuya… sẽ tác động trược tiếp lên cơ thể và làm cho hệ thần kinh mất căn bằng, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể và ảnh hưởng nhiều nhất là dạ dày, đường ruột.

– Thói quen sinh hoạt không điều độ, hay nhịn nói rồi ăn no, ăn quá nhanh, vừa ăn vừa xem, sử dụng các loại đồ uống chứa chất kích thích như cafê, đồ uống có cồn như rượu bia cũng làm cho đau dạ dày hay buồn nôn.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc thuc quan – Cẩm nang sức khỏe giúp bạn chăm sóc dạ dày tốt hơn

Các triệu chứng đau dạ dày

– Nôn và buồn nôn: Khi đau dạ dày thì cảm giác nôn và buồn nôn sẽ được biểu hiện

+ Khó chịu, dạ dày cảm thấy lộn đảo.

+ Chóng mặt, mệt mỏi

+ Cảm nhận thấy sự co thắt của dạ dày nhưng lại không thể nôn. Hay còn được gọi là nôn khan.

+ Khi nôn được thì thấy khát nước, môi khô nẻ, it đi tiểu.

+ Cảm nhận rõ sự co thắt của dạ dày và thực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Hiện tượng này người ta gọi là nôn khan. Đối với những người nôn ra được sẽ có cảm giác

– Đầy bụng khó tiêu, ợ hơi

Rất thường gặp các triệu chứng này ở những người mắc các bệnh về dạ dày. Ợ chua là hiện tượng chất dịch axit trào lên dạ dày làm cho miệng bệnh nhân đau rát, miệng đắng. Ợ chua liên tục cũng là một dấu hiện cảnh báo hiện tượng trào ngược dạ dày.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

dau-da-day-hay-buon-non-nguyen-nhan-va-cac-trieu-chung-thuong-gap-02

– Chán ăn, kém ăn, cơ thể suy nhược.

Sẽ có 2 dạng mà người bệnh gặp phải, đó là ăn xong tiêu hóa chậm, bụng chướng lên căn tức, cảm giác nặng nề khó chịu. Dạng 2 là ăn xong bị đau vùng thượng vị, lan lên tận xương ức và gây hiện tượng nôn.

Khi bị dạ dày, chức năng tiêu hóa giảm làm cho người bị bệnh chán ăn, hấp thụ kém chất dinh dưỡng và làm cho cơ thể suy nhược.

Đây chính là các nguyên nhân chính dẫn đến việc đau dạ dày hay buồn nôn, nếu như gặp tình trạng này, bạn nên đến gặp bác sỹ ngay.

dau-da-day-hay-buon-non-nguyen-nhan-va-cac-trieu-chung-thuong-gap-03

>>> Xem thêm: Thuốc Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Leave a Reply