Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Hoa Lan Nha Trang

Nha Trang đã quá nổi tiếng với những khu du lịch sinh thái phong phú đa dạng và Suối Hoa Lan là một trong ít những khu du lịch sinh thái đó, có lẽ khi nhắc về Nha Trang sẽ có nhiều người biết đến địa danh này. Vì được coi là một khu du lịch sinh thái bậc nhất của thành phố, nơi đây đang ngày ngày thu hút rất nhiều khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm những “đặc sản” độc đáo của nơi này.

Tên gọi của khu du lịch được gắn liền với địa danh mà nơi có dòng suối chảy qua, được ví như một sợi dây gắn kết giữa đầm Nha Phu với đảo Hòn Hèo, suối Hoa Lan là nơi đón nhận của những dòng nước ngọt từ khắp nơi đổ về, để có được những dòng nước chảy trên thác những dòng nước ấy đã phải vượt qua muôn trùng dãy núi từ những ghềnh thác cheo leo đến các con sông từ sâu trong lòng đất đổ về nơi này quả thực là không dễ dàng gì.

Với những ai yêu thích phong cảnh thiên nhiên thì đây kỳ thực là một địa điểm hết sức thích hợp đối với họ, từng được biết là nơi lưu giữ các dấu tích của đồng bào dân tộc Chăm Pa, những nhà khảo cổ học họ đã khám phá ra được các tảng đá ở những hang động có ghi lại các bút tích và những dòng chữ phạm, đó rất có thể là nơi sống và sinh hoạt của họ.

Sẽ rất thú vị cho những ai thích men theo dọc con suối để khám phá những cảnh vật rừng núi của nơi đây, với những cây cổ thụ lâu năm đang bao bọc che chở cho những loài động vất quý hiếm sống ở nơi này, du khách khi đi trên đường sẽ dễ dàng bắt gặp những chú khỉ đang leo trèo hay các loài vượn, vọc nô đùa trên những cành cây cổ thủ. Hay những cành hoa lan rừng đang bay tỏa ra các hương thơm bát ngát làm say đắm lòng người, những cánh hoa lan rừng rụng xuống mặt làm tô điểm thêm vẻ đẹp cho dòng suối nơi này, vào những buổi trưa nóng nực và oi bức, du khách có thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh của núi rừng và cùng thư giãn, sảng khoái cho tinh thần được dễ chịu nhất.

Những tiếng chim ca vượn hót và các âm thanh của núi rừng rất dễ làm say đắm lòng người, du khách khi nghe những âm thanh này sẽ rất dễ chìm đắm vào những giấc ngủ ngàn thu mà không muốn tỉnh giấc.

Vào những buổi đêm, sẽ thật tuyệt vời và thú vị cho những ai ghé lại ngủ một đêm ở tại đây, du khách sẽ phải dựng lều và trang bị cho mình những đồ ăn vật phẩm cần thiết nhất. Khi màn đêm đang chìm sâu trong rừng núi, một cảnh vật mờ mờ của những ánh trăng đêm dằm và bầu trời khung cảnh tĩnh lặng sẽ hiện ngay tra trước mắt du khách, lúc này âm thanh của núi rừng sẽ chỉ còn những tiếng suối chảy róc rách, chắc chắn sẽ là một đêm yên bình cho những du khách.

Leave a Reply