Bún Sứa Nha Trang – Món Ăn Vừa Ngon Vừa Rẻ

Sứa là một loài hản sản rất ngon và cực kỳ phổ biến đối với người dân Việt Nam cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới, tuy đã xuất hiện ở rất nhiều nơi và được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản rất nổi tiếng nhưng bún sứa ở Nha Trang đang mang một hương vị rất đặc trưng và khó có thể bắt gặp ở nơi nào khác.

Riêng với những người dân bản địa ở nơi này, những người từng xa quê hương lập nghiệp, những lần nhắc về món đặc sản bún sứa là họ lại không kìm lòng được nước mắt và luôn luôn ghi nhớ về món ăn đậm đà bản sắc vùng miền này, chắc hẳn những ai từng đi du lịch đến Nha Trang thì không còn lạ lẫm gì với món đặc sản nổi tiếng này, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng thì đây được coi là món ăn mát và bổ dưỡng có khả năng giải nhiệt tốt nhất.

Những con sứa được chọn để làm món bún sữa là loại còn rất tươi mới được người ta chọn ra và đem đi chế biến, chúng mang một hình dạng cực kỳ lạ mắt bởi các mầu trắng đục trông giống như cùi dừa, hình dạng của những con sứa này khá nhỏ bé, có kích thước bằng 2 đầu ngón tay cái. Ngoài nguyên liệu chính là sứa thì món ăn này còn phải có nước dùng và chả cá ăn kèm, nước dùng cho món ăn được chuẩn bị cũng khá đơn giản, những nồi nước được nấu bằng cá liệt, loài cá khá nhỏ và không xương nên sẽ rất ngọt, phù hợp khi ăn với món bún.

Chả cá thì được chế biến từ các nguyên liệu như cá thu, đối, cá nhồng.. Chúng đều được lọc xương để lấy thịt sau đó đem say nhuyễn rồi mang đi hấp chín. Đến bữa ăn người ta chỉ cần lấy bún, cho chút rau thơm và sứa đã được rửa sạch sau đó bỏ vài miếng chả cá và chan tô nước dùng còn đang nóng hổi vào bát bún, lúc này hương vị của tô bún cùng hòa quện vào nước dùng thơm ngon cùng chả cá và sứa tạo ra một mùi thơm đặc trưng và rất hấp dẫn.

Du khách ăn từng miếng sứa nhỏ được nước dùng làm tái sẽ có cảm giác vừa dai vừa ngọt rất hấp dẫn, những miếng chả cá được ngấm với nước bún trở nên mềm và dai có lẽ đó là sự kết hợp kéo léo, tài tình cho món ăn này mà không nơi nào khác có được.

Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức vào những buổi sáng sớm, sợi bún mềm cùng hương vị nước dùng ngon đậm đà sẽ làm say đắm những du khách đến với Nha Trang và sẽ nhớ mãi về nơi này.

Theo: Thực Thần Việt Nam

Leave a Reply