Cách tăng cân khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai

Nhiều phụ nữ quan tâm đến việc tăng cân trong thời kỳ mang thai . Họ lo sợ rằng họ sẽ đạt được trọng lượng quá nhiều và không bao giờ trở lại kích thước trước khi sinh. Tuy nhiên, một số tăng cân là bình thường trong thời kỳ mang thai, và nó không phải là gây ra cho mối quan tâm. Trọng lượng thừa cung cấp dinh dưỡng cho em bé. Một số sữa cũng được lưu trữ để cho con bú sữa mẹ sau khi sinh.

Phụ nữ trung bình từ 25 đến 35 pound trong thời kỳ mang thai. Việc tăng cân ít hơn nếu bạn bắt đầu nặng hơn hoặc tăng cân nhiều hơn nếu bạn suy dinh dưỡng trước khi mang thai. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về lượng cân thích hợp để bạn có thể đạt được khi mang thai. Biểu đồ dưới đây cung cấp một số hướng dẫn chung.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

* Chỉ số khối cơ thể có thể được tính bằng công thức sau: trọng lượng (cân nặng) / chiều cao (inch) 2 x 703.

Đừng lo lắng quá nhiều về số lượng trên quy mô. Thay vì tập trung vào trọng lượng của bạn, bạn nên tập trung vào việc ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng. Ăn uống lành mạnh là vô cùng quan trọng, và kiêng ăn để giảm cân hoặc ngăn ngừa tăng cân có hại cho bạn và con bạn.

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Tập thể dục khỏe mạnh
Ngoài việc ăn một chế độ ăn uống tập trung vào dinh dưỡng, tập thể dục trong thời kỳ mang thai có thể giúp bạn quản lý cân nặng của bạn. Bơi và đi bộ là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn nên tránh bất kỳ môn thể thao cực hoặc thể thao liên lạc, chẳng hạn như leo núi đá và bóng rổ.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan mọi lo lắng

Nếu bạn không tập trước khi mang thai, hãy bắt đầu từ từ và đừng lạm dụng nó. Điều quan trọng là uống nhiều nước để bạn không bị mất nước. Hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu một thói quen tập thể dục mới.

Takeaway: Đánh giá chế độ ăn uống của bạn
Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng trong thời kỳ mang thai của bạn để bạn và đứa bé đang lớn của bạn có thể khỏe mạnh càng tốt. Hãy suy nghĩ về giá trị dinh dưỡng, và hạn chế lượng thức ăn giàu chất béo, cao đường và cao natri.

Ăn những thứ này:
ít nhất 3 khẩu phần protein mỗi ngày
sáu hoặc nhiều phần ngũ cốc nguyên chất mỗi ngày
năm hay nhiều phần trái cây và rau quả mỗi ngày
ba hoặc nhiều hơn một lần ăn các sản phẩm sữa mỗi ngày
thực phẩm có chất béo thiết yếu
vitamin trước sinh

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Tránh những điều sau:
rượu
quá nhiều caffeine
thịt sống và hải sản
cá thủy ngân cao
thịt chế biến chưa chín
sữa không được khử trùng bằng sữa
Bạn có thể làm việc với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để tạo ra một kế hoạch bữa ăn cụ thể hơn dựa trên tuổi, cân nặng và lịch sử y tế của bạn.

 

 

 

Leave a Reply