Tình trạng lỗi LCD đối với máy chiếu giá rẻ

Đối với dòng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD muốn có được hiệu quả sử dụng cao cần quan tâm tới mọi vấn đề, yếu tố liên quan. Tình trạng lỗi LCD trên máy chiếu giá rẻ có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân. Bởi thế, việc xác định cốt lõi của vấn đề, có phương hướng xử lý thích hợp sẽ giúp thiết bị mang lại hiệu quả cao hất cho mỗi người dùng.

máy chiếu lỗi lcd

Tình trạng lỗi LCD của máy chiếu

Ưu điểm của máy chiếu LCD nằm ở cường độ sáng cao, có giá thành hợp lý, có độ bão hòa màu lớn, khả năng trình chiếu và hiển thị văn bản hiệu quả,… nên hiện được tin dùng nhiều trên thị trường. Máy chiếu giá rẻ LCD là lựa chọn của những cá nhân, doanh nghiệp phục vụ chủ yếu cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này chính là tình trạng dễ dàng gặp lỗi chất pixel hoặc hỏng LCD.

Lỗi xuất hiện khiến thiết bị có đèn chiếu vẫn hoạt động tốt song lại hỏng LCD khiến khả năng hiển thị không thể thực hiện được. Tình trạng chết cụm LCD dễ khiến người dùng lầm tưởng đó là do bóng đèn chiếu gây ra. Khi máy chiếu xuất hiện tình trạng màn chiếu hiển thị mờ, các nét không còn được rõ ràng, chi tiết, màu chữ bị lóa, khó nhìn,… đều xuất phát từ lỗi LCD.

Tình trạng hỏng hóc này xuất hiện hầu hết nguyên nhân là do thiết bị ít được sử dụng, hoặc cũng có thể do vị trí lắp đặt không phù hợp, ẩm thấp làm tấm LCD có trong máy chiếu bị hỏng, từ đó dẫn tới chết cụm LCD làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Những thiết bị sử dụng công nghệ LCD tiên tiến như: máy chiếu Hitachi ED-27X, Tyco T35,….

máy chiếu bị lỗi

Hướng xử lý lỗi chết LCD

Xử lý, khắc phục nhanh vấn đề giúp quá trình đưa máy chiếu giá rẻ vào sử dụng được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Theo đó, cách giải quyết tốt nhất trong hoàn cảnh này chính là thay cụm LCD. Với chi phí thay cụm LCD này khá lớn từ 5 – 8 triệu đồng nên cần tìm hiểu, tính toán và nhờ tư vấn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân phụ khác có thể dẫn tới tình trạng lỗi LCD của máy chiếu giá rẻ. Song tựu chung lại cần chú ý sử dụng đúng các, quản lý phù hợp mới giúp máy chiếu luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất phục vụ con người.

Leave a Reply