Trải nghiệm du lịch ở bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn trà thuộc Quận Sơn Trà – Đà Nẵng. Sở hữu diện tích 4.439ha bao gồm phần đất liền và biển. Ngày xưa, Sơn Trà là hòn đảo gồm có 3 ngọn núi cao theo 3 hướng Đông Nam, Tây, Bắc và có tên gọi lần lượt là ngọn Nghê, ngọn Mỏ Diều, ngọn Cổ Ngựa. Đến ngày nay, do quá trình kiến tạo và sự dịch chuyển của nước biển nên đã hình thành dãy đất chạy từ đất liền ra biển, từ đó Bán đảo Sơn Trà đã được hình thành.

bán đảo sơn trà

Bán đảo Sơn Trà có tên khác là núi Tiên Sa. Được xem là viên ngọc quý của Đà Nẵng bởi nơi đây gắn liền với các cảnh đẹp giáng trần, những con đường uốn lượn bên thảm thực vật đa dạng, xanh mướt. Bên cạnh đó là vùng biển xanh biết, rộng mênh mang. Mỗi khi đi qua đây, đôi lúc du khách sẽ cảm nhận được hơi thở của biển được gió thổi vào để gần gũi với con người hơn.

Đến với bán đảo Sơn Trà, du khách sẽ có 1 cái nhìn, một cảm nhận riêng nhưng lại theo nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

bán đảo sơn trà

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được cảm nhận bản giao hưởng của nắng gió trên đỉnh Bàn cờ. Ngắm mây trời non nước và bãi cát trắng trải dài tại Đồi Vọng Cảnh. Men theo sườn núi về phía Đông Nam, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cây đại thụ chín rễ, thích thú cùng những động vật quý hiếm như Vooc, Chà Vá chân nâu. Đặc biệt nhất trong cuối cuộc hành trình là tượng phật Quan thế Âm cao nhất Việt Nam – nơi linh thiêng nhất của bán đảo Sơn Trà.

Với những đặc điểm trên, bán đảo Sơn Trà đã ghi dấu ấn hoàn hảo trong lòng mỗi du khách mỗi khi đến nơi đây. Còn chần chừ gì nữa mà không đến trải nghiệm.

Leave a Reply