Chùa Linh Ứng nơi hội tụ linh khí giữa trời và đất

Nếu bạn có cơ hội đến thăm mảnh đất Đà Thành thì đừng nên bỏ qua địa điểm nổi tiếng như Chùa Linh Ứng nhé! Chùa Linh ứng là một ngôi chùa nằm ở độ cao 693 m so với mực nước biển, ở phía Đông Bắc cách thành phố 10Km.

Nếu bạn muốn đến đây thì có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đều được, tuy nhiên tốt nhất là hãy đi xe máy có động cơ mạnh một chút nhé! Bởi những chiếc xe có động cơ yếu sẽ rất khó để lên những dốc cao đâu đấy


Vẻ đẹp mà chùa linh Ứng có được chính là sự hiện đại kết hợp với nét truyền thống. Vẻ truyền thống ánh lên từ thiết kế mái ngói uốn công hình con rồng, kết hợp những cột trụ to và vững chắc. Trên những trụ ấy được trang trí bằng những hình ảnh uốn lượn của con rồng. Tất cả được chạm khắc và điểm tô màu sắc vô cùng tinh xảo. Bước vào chùa Linh Ứng bạn không thể rời mắt khỏi bức tượng khổng lồ phật Bà Quan m.

Đây được xem là bức tượng cao nhất Việt Nam với 67m. Bức tượng Phật Bà quan âm với đôi mắt hiền từ đang hướng nhìn về phía biển. Điều đặc biệt là dù đứng ở bất kì đâu thì bạn cũng có thể ngắm nhìn Bức tượng phật bà Quan m. Vào những buổi tối khi bạn đang dạo biển, bạn cũng có thể ngắm nhìn tượng Phật Bà đang tỏa sáng đấy. Người dân ở đây tương truyền rằng chùa này rất linh, nếu bạn muốn cầu ước điều gì chỉ cần thành tâm chắp tay và cầu nguyện dưới chân tượng Phật Bà thì tất cả đều linh nghiệm.

Không chỉ vậy Chùa Linh Ứng còn là một nơi vô cùng đẹp mắt với cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng. Chính vì chùa được đặt ở trên cao nên từ đây du khách có thể đưa tầm mắt ra xa và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên một cách dễ dàng. Đó là vẻ đẹp của núi, vẻ đep của sông và xa xa những ngôi nhà ẩn hiện. Những màu sắc của đất trời, màu của nước và màu của cây xanh hòa quyện lại với nhau tạo nên một sự tuyệt diệu vô cùng.

Nơi đây chính là nơi cho bạn trẻ thả sức tạo dáng và chụp choẹt những shoot hình cực Cool để khoe với bạn bè và người thân đấy. Vì vậy nếu đến đây hãy nhớ mang theo bên mình một chiếc máy ảnh bé bé xinh xinh để chụp những bức ảnh thật đẹp nhé! Với vẻ đẹp tuyệt vờinhư thế này tôi tin rằng các bạn sẽ rất tiếc nếu chưa từng một lần ghé thăm chùa Linh Ứng đấy

Vì thế nếu có cơ hội hãy cùng hội bạn thân của mình vi vu khám phá chùa Linh Ứng đi nào! Sẽ có rất nhiều điều bất ngờ và thích thú cho bạn ở phía trước đấy!

Leave a Reply