Những địa không thể thiếu khi đi du lịch Đà Lạt

Đà lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được nhiều người ưa thích bởi vẻ lãng mạng và hoang dã của nó. Sau đây là những địa điểm du lịch đà lạt mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến Đà Lạt

Núi Langbiang

– Núi Langbiang là địa danh thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây.

– Langbiang với 2 ngọn núi có tên gọi  là núi ông và núi bà. Địa danh này cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, nằm trong địa phận huyện Lạc Dương. Đỉnh Langbiang có độ cao 2.167 m so với mặt nước biển, đây được xem như nóc nhà và là điểm tham quan hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

– Ngoài ra, trên đỉnh Langbiang còn có tấm bia đá kể về câu chuyện huyền thoại Langbiang.

Langbiang mây trời xanh biết

Langbiang mây trời xanh biết

Thung lũng Tình Yêu

Thung lũng tình yêu cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía bắc. Đây là địa danh lãng mạng, hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng thơ mộng, có những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao xuống, trong vắt uốn xung quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều trò chơi thú vị trong đó có trò đạp vịt dưới lòng hồ.

Chùa Linh Phước

– Địa điểm tiếp theo là chùa Linh Phước. Đây là một trong những ngôi chùa mà du khách thường ghé qua khi đến Đà Lạt. Chùa này rất linh thiêng và phù hợp cho những người đi lễ phật và tham quan thắng cảnh.

– Chùa Linh Phước tọa lạc ở số 120 Tự Phước, thuộc Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km ở quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là chùa ve chai, bởi trong phần sân chùa có con rồng dài khoảng 49 m được làm bằng 12.000 vỏ ve  bia. Đây là một công trình kiến trúc khảm sành rất đặc sắc tại thành phố Đà Lạt.

Chùa Linh Phước đẹp mê hồn người

Chùa Linh Phước đẹp mê hồn người

Hồ Xuân Hương

– Hồ Xuân Hương tọa lạc tại trung tâm TP. Đà Lạt. Nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch bởi sự lãng mạn, phong cảnh hữu tình cùng với khí trời se lạnh, mang đến cảm giác nao lòng cho nhiều người.

Leave a Reply