Khám phá những cái nhất ở Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam mà còn vang xa tầm thế giới với nhiều danh hiệu độc đáo. Theo các trang thông tin du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng hiện là một trong những thành phố của Việt Nam đạt nhiều danh hiệu thế giới nhất.

Sau đây là những cái nhất ở Đà Nẵng, các bạn hãy cùng du lịch Việt Vui tham khảo nhé.

Điểm du lịch mới hấp dẫn nhất hành tinh

Ứng dụng về du lịch nổi tiếng TripAdvisor đã công bố Đà Nẵng là 1 trong 10 địa điểm mới du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Cuộc bình chọn này dựa trên việc tổng hợp những đánh giá, phản hồi của các du khách từng ghé thăm những địa điểm trên toàn thế giới. Nhân sự kiện này, CNN cũng đã giới thiệu thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với những đền chùa, bãi biển và con người thân thiện.

Đà Nẵng sở hữu nhiều cái nhất, được mệnh danh là điểm du lịch mới hấp dẫn nhất hành tinh

Sân bay quốc tế có dịch vụ tốt nhất thế giới

Năm 2014, hãng hàng không Dragon Air (Hong Kong) đã công bố danh sách những sân bay quốc tế có dịch vụ tốt nhất thế giới. Trong đó, sân bay Đà Nẵng vinh dự nằm ở vị trí thứ ba. Danh sách này được đã đã khảo sát về chất lượng dịch vụ tất cả 96 sân bay mà hãng này đang khai thác. Hãng đã căn cứ vào một số tiêu chí như mỹ quan, thái độ nhân viên phục vụ, các dịch phi hàng không kèm theo (ăn uống, giải khát…), chất lượng thang hành khách, chất lượng xe chở hành khách…

Nếu di chuyển đến Đà Nẵng bằng máy bay, du khách sẽ cảm nhận được chất lượng tuyệt vời từ các dịch vụ của sân bay quốc tế Đà Nẵng. Để tiết kiệm thì mua vé máy bay giá rẻ là một kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng rất hiệu quả.

Sân Bay quốc tế Đà Nẵng

Thành phố sạch nhất hành tinh

Tại Hội nghị năng lượng Diễn đàn hợp tác châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 tại Washington, Đà Nẵng đã được vinh dự bình chọn là 1 trong 20 thành phố sạch nhất hành tinh. Danh hiệu này được trao cho Đà Nẵng bởi thành phố đã đáp ứng được các tiêu chí của một thành phố sạch, đặc biệt là thành công trong việc cắt giảm thấp nhất lượng carbon. Cụ thể, trong báo cáo đệ trình trong Hội nghị năng lượng Diễn đàn hợp tác châu Á – Thái Bình Dương, thành phố Đà Nẵng đã triển khai rất nhiều biện pháp đồng bộ, tiến hành các dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm và cắt giảm được 12.000 tấn carbon.

Và hiện nay, Đà Nẵng đang phấn đấu trở thành “Thành phố môi trường vào năm 2020” với việc đưa ra các chương trình hành động và mục tiêu cụ thể như nước thải công nghiệp và sinh hoạt được xử lý 100%, chất thải rắn được tái chế 70%, lượng nước được tái sử dụng 25%. Danh hiệu và các chương trình hành động này đang tác động rất tích cực đến việc phát triển ngành du lịch Đà Nẵng và góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Đà Nẵng là một trong những thành phố sạch nhất hành tinh

Ngoài ra, Đà Nẵng còn có nhiều danh hiệu khác như một trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới do New York Times bình chọn, “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, Đà Nẵng có “Hệ thống cáp treo đạt nhiều kỉ lục nhất”… Và đặc biệt, theo thông tin du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng hiện còn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch – cao nhất Việt Nam, nhất là du khách quốc tế.

Một số Tour Đà Nẵng chất lượng cao cho các bạn tham khảo như Tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày, Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm hay tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Leave a Reply