Cần làm gì khi trẻ bị táo bón

Trẻ nhỏ khi gặp tình trạng táo bón, bên cạnh sự thay đổi về chế độ dinh dưỡng cho trẻ chắc hẳn các mẹ vẫn còn lo lắng khá nhiều cho sức khỏe của trẻ. Các mẹ có thể sử dụng khoai lang để giúp trẻ nhỏ. Các mẹ lấy một củ khoai lang còn sống và gọt sạch vỏ đi sau đó rửa sạch rồi đem giã nhỏ và vắt lấy nước cố cho trẻ nhỏ uống.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn vải khô đa năng loại nào tốt của likado

Image result for trẻ táo bón

Trẻ táo bón

Táo bón là triệu chứng khá thường gặp ở trẻ nhỏ. Táo bón có đặc điểm là giảm đi số lần đại tiện trong ngày so với bình thường. Kèm theo việc giảm số lần đại tiện, táo bón còn đi kèm với những triệu chứng như đi tiêu khó hay bị đau do phân to hay rắn. Nguyên nhân dẫn đến táo bón có thể chia làm hai nguyên nhân. Có thể táo bón là do tổn thương thực thể tại đường tiêu hóa hay nguyên nhân thứ hai là do cơ năng.

Image result for trẻ táo bón

Trẻ táo bón
Khi trẻ nhỏ bị táo bón các mẹ nên xử lí bằng cách cho trẻ ăn vẫn đủ số lượng hàng ngày cùng với uống nhiều nước. Rau xanh và hoa quả là những loại thực phẩm giúp ích cho trẻ bị táo bón. Khi các mẹ nấu cháo hay nấu bột cho trẻ phải băm nhỏ các loại rau để trẻ ăn cả phần cái. Đối với những loại hoa quả, các mẹ không nên cho trẻ ăn hồng xiêm, táo… khi trẻ nhỏ đang bị táo bón. Bên cạnh việc thay đổi khẩu phần các mẹ có thể giúp trẻ bằng cách xoa bụng cho trẻ. Các mẹ xoa từ khung đại tràng từ bên phải sang trái. Một ngày các mẹ có thể xoa từ 3 đến 4 lần cho trẻ, thời điểm xoa thường là giữa hai bữa ăn của trẻ nhằm kích thích tăng được nhu động ruột.

 

Leave a Reply