Nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng

Du lịch Việt Nam có khá nhiều những địa điểm hấp dẫn, thú vị cho chúng ta đến tham quan, trải nghiệm và Đà Nẵng chính là một địa điểm du lịch Việt Nam được khá nhiều khách du lịch yêu thích mà du lịch Việt Vui muốn đề cập đến du khách. Tuy nhiên đến du lịch Đà Nẵng nên tham quan ở đâu? Đà Nẵng có những địa điểm du lịch nào? Hôm nay nhằm giúp du khách phần nào trả lời cho câu hỏi này, du lịch Việt Vui sẽ giới thiệu đến các bạn 1 địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Đà Nẵng cho bạn đọc tham khảo, đó là nhà thờ Con Gà.

Nhà thờ con gà ở Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà là tên thường gọi của Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng hay Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tọa lạc trên đường Trần Phú (quận Hải Châu), đây là nhà thờ duy nhất của Đà Nẵng được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc và cũng là một trong những công trình được xây dựng trong thời gian nhanh nhất, khoảng 13 tháng, từ tháng 2/1923 đến tháng 3/1924.

Cũng như Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt, tên gọi của Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng xuất phát từ tượng con gà trên cột thu lôi. Ra đời và tồn tại gần một thế kỷ, Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng vẫn còn giữ được khá nguyên vẹn lối kiến trúc Gothic ban đầu với những vòm cửa quả trám cùng những tranh ảnh, thánh tượng. Đây cũng là một điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch tại Đà Nẵng.

Nét đẹp kiến trúc nhà thờ con Gà ở Đà Nẵng

Trên đây là thông tin về nhà thờ con gà ở Đà Lạt mà du lịch Việt Vui vừa giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ cảm thấy quý mến Đà Nẵng hơn nữa và quyết định thực hiện ngay một Tour Đà Nẵng chất lượng để tìm đến tham quan nhà thờ Con Gà này.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply