Những món ăn đặc sản ngon nhất ở miền Tây

Miền Tây có khá nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho chúng ta đến thưởng thức, trải nghiệm. Bên dưới đây du lịch Việt Vui đã tổng hợp nên danh sách 3 món ăn đặc sản ngon nhất ở miền Tây để bạn đọc tham khảo, lựa chọn.

1. Bánh xèo

Sở hữu vị ngon dịu, giòn tan, ăn một miếng lại khiến người ta phải muốn ăn thêm miếng nữa, bánh xèo rất xứng đáng nằm trong danh sách Top 10 món ăn đặc sản ở Miền Tây. Chỉ với một số nguyên liệu khá đơn giản như bột bánh xèo, tôm, thịt, giá đỗ, hành lá… lại có thể cho ra đời những chiếc bánh xèo nóng hổi, vàng óng, thơm ngon. Bánh xèo cũng là một trong những món ăn ngon ở miền tây dễ làm vì dụng cụ đổ bánh cũng như nguyên liệu có thể dễ dàng tìm được ở các chợ, siêu thị. Không ít du khách sau khi thưởng thức món bánh xèo miền Tây vẫn quyến luyến cái vị thơm ngon ấy mà tự tìm học cách làm bánh xèo miền Tây tại nhà.

Món bánh xèo Miền Tây thơm ngon, hấp dẫn

2. Hủ tiếu

Không biết tự bao giờ, vùng đất Sa Đéc đã nổi tiếng với món hủ tiếu. Ai khi đến Sa Đéc hầu như cũng mong muốn thưởng thức một tô hủ tiếu nước hay hủ tiếu khô đặc trưng Sa Đéc. Điểm đặc biệt của hủ tiếu Sa Đéc so với những món hủ tiếu thông thường là ở sợi hủ tiếu. Sợi hủ tiếu Sa Đéc thường chế biến từ bột gạo dẻo thơm của vùng Đồng Tháp Mười nên mang màu trắng đục, sợi bản to rất dễ nhận biết. Khi ăn hủ tiếu Sa Đéc, du khách sẽ cảm nhận sợi hủ tiếu có độ dai, mềm mịn và hơi giòn.

Món Hủ Tiếu Miền Tây ngon, nổi tiếng ở miền Tây

3. Thịt chuột đồng khìa nước dừa

Thịt chuột đồng khìa nước dừa là một món ăn đặc sản trứ danh của miền quê Tây Nam Bộ. Chuột đồng sau khi được làm sạch sẽ đem tẩm ướp gia vị rồi bắt lên chảo khìa cùng nước dừa. Thịt chuột đồng thấm nước dừa nên rất béo và ngọt. Thịt chuột đồng có nét hơi giống thịt gà, do được chế biến kỹ nên không còn vị tanh. Món ăn này sẽ ngon nếu dùng cùng chuối chát, khế hay lá xoài.

Thịt chuột đồng – món ăn ngon nổi tiếng ở miền Tây

Trên đây là danh sách 3 món ăn ngon nhất ở miền Tây mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu có dịp hãy về miền Tây và thưởng thức ngay những món ăn ngon bên dưới đây và cho du lịch Việt Vui những nhận xét chân tình nhất nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply