Khám phá chợ nổi Cái Bè nổi tiếng ở Tiền Giang

Chợ nổi là một trong những nét văn hóa rất đặc trưng của miền đất Tây Nam Bộ. Dấu ấn đặc biệt của chợ nổi không chỉ là hình ảnh hàng trăm chiếc thuyền ghe trao đổi, buôn bán và vận chuyển hàng hóa mà còn là ở không khí nhộn nhịp, sôi nổi lại có phần bình dị, chân quê và mộc mạc. Và đấy có lẽ chính là lý do vì sao một khi đã đặt đến miền Tây, người ta nhất định phải ghé thăm chợ nổi, để có thể hòa mình và cảm nhận trọn vẹn không khí nơi này. Để du khách hiểu thêm về chợ nổi miền Tây, Viet Fun Travel xin giới thiệu 1 khu chợ nổi nổi tiếng ở miền Tây và đó là chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang.

Chợ Nổi Cái Bè ở Tiền Giang

Nằm ở Cù Lao Tân Phong, Chợ nổi Cái Bè họp trên sông Tiền, ngay vị trí giáp ranh của ba tỉnh lớn là Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long. Đây vừa là nơi trao đổi hàng hóa nói chung, đồng thời còn đóng vai trò là trạm trung chuyển trái cây đi khắp mọi miền đất nước. Điểm đặc biệt của Chợ nổi Cái Bè là hoạt động mua bán không chỉ buổi sáng mà diễn ra suốt một ngày, từ lúc khuya đến khi trời tối “phố nổi” bắt đầu lên đèn.

Chợ Nổi Cái Bè là nơi trung chuyển trái cây trên khắp cả nước

Chợ Nổi Cái Bè buôn bán khá nhiều mặt hàng, trong đó đa dạng nhất là trái cây và một số mặt hàng ăn uống, rau quả hằng ngày.

Đến tham quan chợ Nổi, các bạn sẽ ngồi thuyền ba lá đi dạo khắp nơi, tìm hiểu cuộc sống, cách thức buôn bán của những người tiểu thương tại đây.

Một thông tin nhỏ bên lề, ngoài Chợ nổi Cái Bè, khi du lịch Tiền Giang du khách không nên bỏ qua một địa điểm hấp dẫn khác đó là Chùa Vĩnh Tràng – một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở miền Tây. Du khách có thể tìm hiểu thêm về các kiến trúc Phật giáo nổi tiếng ở miền Tây qua bài viết “Top 10 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất ở Miền Tây”.

Đến chợ nổi Cái Bè mua trái cây

Trên đây là một vài thông tin về chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang mà du lịch Việt Vui tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này cũng đủ cho các bạn có thêm nhiều thông tin hơn nữa về chợ Nổi Cái Bè và tìm đến một ngày không xa nhé.

Leave a Reply