Mì Quảng và Bánh Bèo là 2 món ăn đặc sản ngon ở Đà Nẵng

Đà Nẵng có nhiều món đặc sản ngon và Mì Quảng cùng với bánh bèo là 2 món ăn ngon, nổi tiếng ở Đà Nẵng cho các bạn tìm đến thưởng thức, trải nghiệm. Hôm nay với mục đích giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn về 2 món ăn này, du lịch Việt Vui viết nên bài này với chủ đề “2 món ăn ngon nhất định phải thử ở Đà Nẵng” để các bạn tham khảo.

Mì Quảng

Mì Quảng là một trong các món ăn ngon được nhiều người ưa thích ở vùng đất Quảng – Đà. Khác với sợi mì thông thường, sợi mì Quảng có bản to hơn. Sợi mì rất dai và giòn. Ngoài mì, tô mì Quảng có thêm thịt heo, thịt gà, tôm, rau sống cùng một ít đậu phộng giã nhuyễn, hành và ớt. Một điểm khác của mì Quảng so với món mì nói chung là lượng nước dùng cho vào tô rất ít, nhưng lại rất đậm đà.

Mì Quảng – món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng

Bánh bèo

Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung từ lâu đã vang danh với nhiều món bánh dân dã, trong đó nổi bật có bánh bèo. Bánh bèo có hai loại chính là bánh bèo chén và bánh bèo tai. Mỗi loại có vị ngon riêng nhưng có phần độc đáo hơn là bánh bèo chén. Bánh được đổ trong các chén nhỏ. Sau khi hấp chín, người bán sẽ cho thêm nhân bánh gồm hỗn hợp tôm cùng thịt cá hoặc thịt heo thái nhuyễn, nấm mèo… Bánh ngon nhất là khi được ăn cùng nước mắm tỏi ớt.

Bánh bèo là một món ăn ngon, hấp dẫn được yêu thích ở Đà Nẵng

Món ăn Đà Nẵng rất nhiều, 2 món ăn này chỉ là 1 phần nhỏ trong kho tàng ẩm thực Đà Nẵng. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nữa, mời các bạn truy cập vào website dulichvietvui.com.vn để biết thông tin nhé.

Leave a Reply