Những điều chỉ có duy nhất ở Đà Lạt

Đà Lạt thường được gọi với những cái tên quen thuộc và thân thương như thành phố ngàn hoa, thành phố ngàn sương, ngàn thông. Không chỉ có những cái tên độc đáo mà Đà Lạt còn có những cái nhất, những thứ mà chỉ duy nhất Đà Lạt mới có. Trong bài viết này, mời các bạn cùng mình khám phá những điều duy nhất chỉ có ở Đà Lạt thôi nhé.

Cánh đồng hoa lavender duy nhất

Có thể bạn chưa biết, những năm trước nếu muốn ngắm hoa Lavender, bạn phải mua vé máy bay sang tận Châu Âu đấy, vì loài hoa này chưa được trồng ở Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là hoa Oải Hương, với một màu tím đặc trưng và một mùi hương thơm có thể quyến rũ bất cứ ai. Tuy nhiên thì giờ đây bạn đã có thể tới Đà Lạt để sờ tận tay, ngắm tận mắt cánh đồng hoa Lavender cực nổi tiếng này nhé.

Rừng lá phong duy nhất

Chắc bạn cũng biết loài cây lá phong chỉ tồn tại được ở những vùng khí hậu ôn đới hoặc lạnh như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản… Vậy mà nó lại xuất hiện ở ngay Đà Lạt này chứ đâu xa. Tuy nhiên để đến được chỗ những cây phong, bạn phải đi khá sâu vào phía bên trong của Hồ Tuyền Lâm mới thấy được nó đấy. Bạn cần phải chèo xuồng vượt qua hồ Tuyền Lâm và còn phải đi vào tận sâu trong rừng nữa cơ. Thật không dễ dàng đúng không nào?

Thành phố không cần đèn giao thông

Nếu bạn đã quen sống ở Hà Nội hoặc Sài Gòn thì sẽ thấy Đà Lạt thật kỳ lạ bởi đường phố không hề có đèn giao thông. Lý giải cho điều này là do Đà Lạt có khá nhiều các đoạn đường dốc và khá nguy hiểm nếu dừng đỗ xe và thành phố này không quá đông xe nên bạn có thể thoải mái chạy xe ngoài đường mà không phải lo về việc dừng đèn đỏ hoặc bị phạt vì vượt đèn đỏ nhé. Thật tuyệt vời đúng không? Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận nếu đi xe ngoài đường vào ban đêm nhé.

Nhiều Homestay chất nhất

Nếu bạn yêu thích những ngôi nhà HomeStay thì Đà Lạt chính là điểm đến yêu thích của bạn. Với vô vàn những homestay chất lượng và view cực kỳ đẹp, bạn sẽ phải luôn phải sạc điện thoại vì lúc nào cũng phải chụp ảnh đấy. Homestay thì rất nhiều nơi có, nhưng ở Đà Lạt thì lại cực xinh, cực chất mà không phải ở đâu cũng có. Một số gợi ý Homestay cho bạn là Tre’s House, Stop and go , Le Bleu …

Hãy đến Đà Lạt và tận hưởng ngay thôi.

One Response

  1. thienthao143 Tháng Năm 20, 2017 Reply

Leave a Reply