Chỉ cần ngồi cáp treo 17 phút ở Việt Nam là bạn đã đến “Châu Âu”

Đà Nẵng những năm gần đây trở thành điểm du lịch của đông đảo du khách trong và ngoài nước nhờ hội tụ các yếu tố du lịch như núi, sông , biển , những cây cầu độc đáo và con người hiền hòa nơi đây. Nhưng nhắc đến điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến Bà Nà Hill. Chỉ cần ngồi cáp treo 17 phút ở Việt Nam là bạn đã đến “Châu Âu” bởi kiến trúc các khu nhà ở Bà Nà hill là kiến trúc kiểu Pháp. Bài viết này mời các bạn hãy cùng khám phá Bà Nà nhé.

Đến Bà Nà Hill vào thời gian nào?

Bà Nà Hill sở hữu khí hậu mát mẻ quanh năm và có phần hơi lạnh bởi nơi đây nằm trên đỉnh núi cao so với đồng bằng phía dưới. Thời gian lý tưởng nhất để đi Bà Nà Hill là vào tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, bởi thời gian này vào mùa hè nên thời tiết ở Bà Nà tương đối mát mẻ và dễ chịu

Cách đến Bà Nà Hill

Từ Hà Nội hoặc Sài Gòn, bạn đáp chuyến bay tới Đà Nẵng. Sau đó có thể thuê taxi chạy từ hotel tới Bà Nà, hoặc có thể thuê xe máy ở Đà Nẵng để tự đi vì đường xá ở Đà Nẵng đi rất dễ. Bạn chỉ cần đi qua cầu vượt ngã 3 Huế rồi theo đường Tôn Đức Thắng đến ngã 3 giao với đường Hoàng Văn Thái. Rồi sau đó cứ chạy thẳng theo đường Hoàng Văn Thái là sẽ đến Bà Nà Hill.

Mua vé lên Bà Nà Hill

Bạn có thể mua vé tại các đại lý bán vé hoặc các khách sạn, văn phòng đại diện ở Đà Nẵng. Giá vé được áp dụng như sau:

  • Người lớn và trẻ em cao trên 1m3 : 650,000 VNĐ (đã bao gồm tàu hỏa leo núi, hầm rượu, không bao gồm Bảo tàng Sáp)
  • Trẻ em cao từ 1m – 1m3 : 550,000 VNĐ.
  • Trẻ em cao dưới 1m Miễn phí

Giá vé này bao gồm :

  • – Vé vào cổng Bà Nà Hill
  • – Miễn phí hơn 100 trò chơi tại khu Fantasy Park.
  • – Hầm rượu, và tàu hỏa leo núi
  • – Không bao gồm các trò chơi kỹ năng và các trò chơi có thưởng.

Những trải nghiệm vui chơi ở Bà Nà Hill

Ngắm cảnh khi đi cáp treo

Ngồi trên cabin của cáp treo bạn có thể quan sát toàn bộ cảnh rừng núi, Thành phố Đà Nẵng, cảnh tượng thú vị và mang lại trải nghiệm mà ngay cả chính bạn cũng không thể ngờ tới. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi sợ vì đang ở một độ cao chót vót đấy, nhưng hãy yên tâm vì Cabin được thiết kế hoàn toàn chắc chắn và an toàn.

Cabin cáp treo Bà Nà khá đẹp, có nhiều màu sắc sinh động và vui mắt, mỗi cabin ngồi được khoảng 6 -8 người lớn, rộng rãi và thoải mái.

Đi tàu hỏa leo núi

Dịch vụ tàu hỏa tại Bà Nà mới được đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã chứng tỏ sức hút của riêng nó. Đây là một trong những trò chơi hot nhất tại đây, mang lại cho bạn một trải nghiệm cảm giác mạnh.

Tàu hỏa leo núi này có sức chứa 80 người, cứ 15’ có 1 chuyến, chạy trên tuyến cáp dài 400m trên sườn núi đem lại cảm giác khá mới mẻ cho các bạn, mặc dù đông người đi nhưng cũng không phải chờ đợi quá lâu.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà

Đà Nẵng không chỉ có một ngôi chùa Linh ứng đâu nhé. Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy lúc đi cáp treo lên trên đỉnh sẽ nhìn thấy một tượng Phật rất lớn. Đây chính là chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hill. Đây là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng, ngôi chùa có tượng Phật Thích Ca cao tới 27m, đế tượng được thiết kế 8 mặt thể hiện 8 giai đoạn trong cuộc đời Đức Phật. Chùa còn có vườn Lộc uyển – nơi Phật thuyết giáo lần đầu tiên.

One Response

  1. thienthao143 Tháng Năm 17, 2017 Reply

Leave a Reply