Du lịch Miền Tây viếng thăm ngôi chùa nào là nổi tiếng?

Du lịch Miền Tây ngoài việc tham quan, ngắm cảnh thì việc đi viếng chùa chiền cũng là một hoạt động ý nghĩa, đáng để chúng ta tham gia. Hôm nay nhằm mục đích giúp du khách có thêm những thông tin về những ngôi chùa chiền ở miền Tây, du lịch Việt Vui sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách 2 ngôi chùa lớn, nổi tiếng bên dưới đây để các bạn có dịp tham khảo nhé.

1. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (Châu Đốc – An Giang)

Tọa lạc ở chân núi Sam, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là một di tích lịch sử, kiến trúc tâm linh nổi tiếng nhất khu vực miền Tây Nam Bộ. Miếu Bà được xây dựng cách đây khoảng 200 năm, sau đó trải qua các lần trùng tu vào năm 1870, 1962 và 1975. Vào năm 2009, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam đạt kỷ lục “ngôi miếu lớn nhất Việt Nam”.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam – di tích lịch sử, kiến trúc tâm linh nổi tiếng nhất khu vực miền Tây Nam Bộ

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là ngôi miếu được xem là linh thiêng nhất miền Tây. Hầu như bất kể thời điểm nào trong năm, Miếu Bà cũng thu hút rất đông người hành hương cùng khách du lịch viếng thăm. Trong đó, lượng khách đổ về Châu Đốc để viếng Miếu Bà sẽ đạt đỉnh điểm vào tháng 4 (Âm lịch), cụ thể là cận ngày hay ngay thời gian diễn ra Lễ Vía Bà từ ngày 23 đến 27/4 (Âm lịch). Trong các tour du lịch Việt Nam ở khu vực Tây Nam Bộ thường đưa Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam vào lịch trình như một điểm tham quan hấp dẫn.

2. Chùa Vĩnh Tràng (Mỹ Tho – Tiền Giang)

Không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng, Chùa Vĩnh Tràng còn là một di tích kiến trúc cổ độc đáo mang tính nghệ thuật nổi tiếng của vùng đất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hiện nay, chùa còn lưu giữ đến trên 60 pho tượng Phật gỗ, đất, đồng… được tạc trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX.

Ngôi chùa Vĩnh Tràng nổi tiếng ở miền Tây

Với 2 ngôi chùa này chắc chắn sẽ không thể “thỏa mãn” được các bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều ngôi chùa lớn, nổi tiếng khác nữa, mời các bạn truy cập vào website của du lịch Việt Vui (dulichvietvui.com.vn) nhé.

One Response

  1. thienthao143 Tháng Năm 17, 2017 Reply

Leave a Reply